Tại các khu kinh tế cửa khẩu: Khách nội địa tiếp tục được mua hàng ưu đãi miễn thuế đến năm 2012

(SGGP).- Ngày 8-7, trao đổi với PV Báo SGGP, ông Phan Minh Thành, Trưởng ban quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh, cho biết: Hiện nay các siêu thị miễn thuế, cửa hàng tại đây đều vắng, không còn khách đến mua bán, khiến hàng loạt chủ doanh nghiệp đóng cửa.

Lý do từ ngày 1-7, địa phương thực hiện Quyết định số 33/2009/QĐTTg của Thủ tướng ban hành ngày 2-3-2009 về cơ chế, chính sách tài chính đối với các khu kinh tế cửa khẩu, trong đó có quy định sẽ không còn ưu đãi miễn thuế đối với khách tham quan, du lịch nội địa.

Được biết, tại cuộc họp trực tuyến với các tỉnh thành, bộ ngành vào ngày 6-7, Thủ tướng đã đồng ý gia hạn cho các khu kinh tế, cửa khẩu được bán hàng miễn thuế đến năm 2012. Tuy nhiên, theo ông Phan Minh Thành, ban quản lý vẫn phải chờ văn bản chính thức của Chính phủ mới triển khai trở lại.

L.Thiện

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo TP Dĩ An đánh giá cao vai trò của cộng đồng doanh nhân trẻ đối với sự phát triển của TP Dĩ An

Bình Dương: Có thêm quỹ hỗ trợ khởi nghiệp 1 triệu USD

UBND TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương vừa ký kết thoả thuận hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn TP Dĩ An. Theo đó, UBND TP Dĩ An và công ty Cổ phần đầu tư xây dựng BCONS đã ký kết thoả thuận hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn TP Dĩ An và ra mắt quỹ khởi nghiệp trị giá 1 triệu USD, hỗ trợ khởi nghiệp trong giai đoạn 2021-2025.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Xe điện tự hành của VinFast gây bão truyền thông Mỹ

Chưa đầy 48 giờ từ thời điểm VinFast công bố ra mắt 3 dòng xe điện tự hành, hàng loạt chuyên trang ô tô quốc tế hàng đầu của Mỹ như Autoblog, Jalopnik, InsideEVs, Auto Evolution, Motor Authority, Carbuzz… bày tỏ sự quan tâm đặc biệt và khẳng định đây là cú bứt phá ngoạn mục của Việt Nam; đồng thời, háo hức chờ sự ra mắt các sản phẩm xe điện “make in Vietnam” tại thị trường Mỹ.

Địa ốc

Nông nghiệp

Quảng Ngãi: Trồng hoa tết trong lòng thành phố

Những khu đất trống giữa lòng thành phố Quảng Ngãi được người dân tận dụng để trồng hoa tết. Chỉ còn 2 tuần là đến Tết Nguyên đán 2021, người dân đang tập trung chăm sóc để hoa nở đúng dịp.

Đầu tư

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Du lịch

Ngày 26-1-2021, Saigontourist Group mở bán voucher phòng ngủ 5 sao siêu khuyến mãi

Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group), chủ sở hữu 6 khách sạn cao cấp tại trung tâm TPHCM, mở màn mùa du lịch 2021 bằng chương trình khuyến mãi Flash Sales, hình thức voucher, với giá phòng chỉ 899.000 đồng mỗi một hoặc hai đêm dành cho 02 khách. Chương trình sẽ chính thức mở bán chỉ trong vòng 6 ngày, từ ngày 26 đến 31-1-2021.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế