Tại các nước Đông Nam Á: 225.000 phụ nữ, trẻ em bị buôn bán

(SGGP-12G).- Tại Hội thảo “Tăng cường mạng lưới bảo vệ trẻ em dựa vào cộng đồng” diễn ra mới đây, các đại biểu từ Myanmar, Thái Lan, Campuchia, Lào, Philippines đã gửi nhiều ý kiến tham luận và chia sẻ kinh nghiệm bảo vệ chăm sóc trẻ em với Việt Nam. Các đại biểu ở An Giang, Thanh Hóa (Việt Nam) cũng có bài phát biểu và khẳng định đến năm 2010, 90% trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt sẽ được bảo vệ và chăm sóc.

Nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Dân số - Gia đình - Trẻ em Việt Nam Lương Thị Thuận cho biết: Việt Nam có 126.309 trẻ em bị tách khỏi bố mẹ đẻ, trong đó hàng ngàn em là nạn nhân của bọn buôn bán người. Tại các nước Đông Nam Á, đã có khoảng 225.000 phụ nữ, trẻ em bị buôn bán.

Minh Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

Tất cả người lao động phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi được đưa đến nơi ở tập trung và không đi khỏi nơi ở tập trung và nơi làm việc trong suốt quá trình doanh nghiệp thực hiện vừa cách ly, vừa sản xuất.

Bút Sài Gòn

Bão trong ly trà

- Một hiệp hội về đầu tư mới đưa ra đề xuất đưa lãi suất tiền gửi xứ mình về 0% để giảm lãi suất cho vay, làm đồng vốn rẻ đi. Giải thích kiểu bình dân học vụ coi chuyện này có khả thi không và nếu làm thì liệu có êm như nệm mút?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí TRẦN VĂN ĐẠI từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 1 quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: