Từ khóa: #tài chính

Diễn đàn Kinh tế - Tài chính năm 2023 diễn ra tại Đà Nẵng

Nghiên cứu hệ thống pháp luật giúp khơi thông, huy động nguồn lực Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung

Tiến sĩ Nguyễn Thanh Nga, Phó Viện trưởng Viện Chiến lược và Chính sách Tài chính (Bộ Tài chính) cho rằng, cần rà soát, nghiên cứu hệ thống văn bản pháp luật về tài chính có tính đến yếu tố đặc thù, qua đó khơi thông, huy động nguồn lực phục vụ Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung.
Tài chính bền vững cho bóng đá

Tài chính bền vững cho bóng đá

Thay vì trông đợi vào túi tiền và các khoản chi khá mơ hồ từ các doanh nghiệp sở hữu, các CLB cần tập trung khai thác nguồn tiền tài trợ và bản quyền. Đây là căn cơ, là nền tảng tồn tại của bóng đá chuyên nghiệp.
Các đại biểu tham dự hội thảo sáng 17-12

Chính phủ cần có phương án cụ thể, khả thi giải quyết rủi ro trái phiếu doanh nghiệp

Chính phủ cũng cần sớm cho sửa các quy định về trái phiếu doanh nghiệp. Với việc siết lại tiêu chuẩn về đầu tư trái phiếu doanh nghiệp của các tổ chức tín dụng theo Thông tư 16/2021 và Nghị định 65/2022, thị trường đối mặt với những điều chỉnh mạnh, nhất là sau những vụ việc liên quan đến Tân Hoàng Minh, Vạn Thịnh Phát...
Chuyển đổi số trong tài chính ngân hàng: Không chuyển đổi sẽ bị loại khỏi cuộc chơi

Chuyển đổi số trong tài chính ngân hàng: Không chuyển đổi sẽ bị loại khỏi cuộc chơi

TS. Nguyễn Đức Kiên, Tổ trưởng Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ đánh giá chuyển đổi số  trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng là vấn đề sống còn, nếu không chuyển đổi thì sẽ bị loại khỏi cuộc chơi. Nhiệm vụ mới đặt ra về việc chuyển đổi số của ngân hàng về mục tiêu dài hạn là phải đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của đất nước, phải đảm bảo an toàn hệ thống.

Các diễn giả tham dự tọa đàm

Tin giả, tin đồn có thể khiến doanh nghiệp sụp đổ ​ ​

Ngày nay, với sự bùng nổ của internet và các mạng xã hội, tin giả xấu độc không những có sức công phá nền kinh tế, tài chính, nông nghiệp mà còn đe dọa đến an toàn an ninh của mỗi quốc gia. Nhiều doanh nghiệp nằm trên bờ vực phá sản hoặc lao đao do tin đồn thất thiệt.
Công an làm việc với 2 người tung tin sai sự thật về thị trường tài chính, chứng khoán

Công an làm việc với 2 người tung tin sai sự thật về thị trường tài chính, chứng khoán

Theo Bộ Công an, Nguyễn Xuân Lượng (trú tại huyện Chương Mỹ) và Bùi Tiến Dũng (trú tại huyện Thanh Oai, TP Hà Nội) đã có hành vi sử dụng tài khoản cá nhân trên mạng xã hội đăng tải, bình luận thông tin sai sự thật về thị trường tài chính, chứng khoán, gây hoang mang dư luận, tạo tâm lý bất an đối với các nhà đầu tư.
Phát huy vai trò doanh nhân kiều bào trong xây dựng, phát triển TPHCM

Phát huy vai trò doanh nhân kiều bào trong xây dựng, phát triển TPHCM

Ngày 18-10, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM tổ chức hội nghị “Doanh nhân kiều bào đồng hành cùng doanh nghiệp thành phố - kết nối để vươn xa”. Hội nghị có sự tham dự của hơn 40 doanh nghiệp tiêu biểu người Việt Nam ở nước ngoài, doanh nghiệp thành phố đang hợp tác, đầu tư, kinh doanh trên địa bàn thành phố.
Chị Bùi Thị Tiểu Thanh - Giám đốc Văn phòng Tổng đại lý Prudential Đống Đa

Tự chủ hiện tại, tự tại tương lai

Tìm kiếm sự tự do và hạnh phúc khi bước sang tuổi trung niên là mong ước của nhiều người. Có một nguyên tắc chung giúp mỗi người đạt được điều này chính là khả năng tự chủ và sự chuẩn bị ở cả 4 khía cạnh: tài chính, sức khỏe, tinh thần và mối quan hệ xã hội từ khi còn trẻ. 
Canada muốn các ngành trọng yếu tăng cường an ninh mạng

Canada muốn các ngành trọng yếu tăng cường an ninh mạng

Reuters đưa tin, Chính phủ Canada vừa đề xuất một dự luật yêu cầu các công ty hoạt động trong lĩnh vực tài chính, viễn thông, năng lượng và giao thông vận tải phải tăng cường hệ thống mạng của doanh nghiệp để chống lại các cuộc tấn công của tin tặc, nếu không sẽ phải đối mặt với các án phạt.
Từ 7 giờ sáng, Rạp Khăn Quàng Đỏ tại thành phố Hà Nội đã bắt đầu nhộn nhịp để sẵn sàng cho Ngày hội Cha-Ching năm học 2021 – 2022

Rộn ràng ngày hội Cha-Ching trang bị kỹ năng quản lý tiền cho trẻ em Việt Nam

Vừa qua, hàng trăm phụ huynh và các em nhỏ đã tham dự Ngày hội Cha-Ching với chủ đề giáo dục tài chính cho trẻ em. Bên cạnh các trò chơi thực hành kỹ năng quản lý tiền, Ngày hội Cha-Ching còn là dịp tranh tài của 20 bạn học sinh xuất sắc nhất đến từ 84 trường tiểu học khác nhau ở Hà Nội, Hưng Yên trong vòng chung kết cuộc thi “Bé giỏi Tiền hay” được khởi động từ tháng 3 năm nay.