Tái diễn vở vũ kịch Cô bé lọ lem

SGGP
Trong hai tối 28 và 29-4, tại Nhà hát Thành phố, Nhà hát Giao hưởng - Nhạc - Vũ kịch TPHCM (HBSO) sẽ tái diễn vở vũ kịch đặc sắc Cô bé lọ lem. 

Tái diễn vở vũ kịch Cô bé lọ lem

Câu chuyện cổ tích Cô bé lọ lem (Cinderella) của anh em nhà Grimm đã tạo cảm hứng cho hàng ngàn tác phẩm nghệ thuật sân khấu, điện ảnh khắp nơi trên thế giới. Riêng vở ballet Cô bé lọ lem được Sergei Prokofiev sáng tác âm nhạc từ năm 1940 - 1944, là một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của ông, đã tạo niềm cảm hứng tuyệt vời cho các nhà biên đạo múa kể từ khi tác phẩm ra đời. Vở ballet Cô bé lọ lem có tới hơn 1.500 phiên bản trên toàn thế giới với những phần biên đạo khác nhau, trên nền nhạc của Sergei Prokofiev. 

Tại TPHCM, vở vũ kịch tái diễn với sự tham gia của nghệ sĩ ballet xuất sắc người Nhật Bản Nobuo Fujino (vai hoàng tử), Trần Hoàng Yến (cô bé lọ lem), Đặng Minh Hiền (mẹ kế), Chloe Glemot (bà tiên đỡ đầu)…, do biên đạo múa người Na Uy Johanne Jakhelln Constant dàn dựng.

THÚY BÌNH ​

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 NSND Hồng Vân đăng tải thông báo đóng cửa sân khấu, do ảnh hưởng của dịch Covid-19. ẢNH: FBNV

Sân khấu không sáng đèn

Tết của các nghệ sĩ, diễn viên sân khấu kịch là một mùa làm ăn sôi nổi, mang ý nghĩa khởi động cho một năm mới nhiều may mắn. Mùa tết với nghệ sĩ, đúng nghĩa là nghệ sĩ “ăn dầm nằm dề” cùng sân khấu, sàn diễn nào cũng rộn ràng 2-3 suất/ngày.

Phim

Phim cổ tích "Gái khôn được chồng" lên sóng

Nằm trong series Cổ tích Việt Nam, Gái khôn được chồng mang đến câu chuyện tình yêu không "môn đăng hộ đối” nhưng trải qua chia ly, hạnh phúc đích thực cuối cùng cũng mỉm cười.


Âm nhạc

Đạo nhạc - ranh giới mong manh

MV Chúng ta của hiện tại của Sơn Tùng M-TP vừa trở thành tâm điểm khi biến mất khỏi YouTube, cùng nghi vấn vi phạm bản quyền. Từ câu chuyện này, có thể thấy ranh giới giữa sáng tạo và tham khảo, vay mượn trong âm nhạc khá mong manh.

Mỹ thuật

Sách và cuộc sống

Khám phá Cuba từ “Người tình Havana”

Được biết đến với 2 cuốn du ký Quá trẻ để chết: Hành trình nước Mỹ (2015) và Chân đi không mỏi: Hành trình Đông Nam Á (2016); mới đây, cây bút Travel Blogger Đinh Hằng vừa ra mắt cuốn sách thứ ba - Người tình Havana (Lambooks và NXB Hội Nhà văn). 

Sáng tác

Thân tằm

Như con tằm vắt kiệt thân tơ
“Người phán xử”
Đã đi về miền “sinh tử”
Bỏ lại bao ước mơ đang dang dở
Những phút bùng cháy cuộc đời
Để thoát xác hóa thân