Tái diễn vở vũ kịch Cô bé lọ lem

SGGP
Trong hai tối 28 và 29-4, tại Nhà hát Thành phố, Nhà hát Giao hưởng - Nhạc - Vũ kịch TPHCM (HBSO) sẽ tái diễn vở vũ kịch đặc sắc Cô bé lọ lem. 

Tái diễn vở vũ kịch Cô bé lọ lem

Câu chuyện cổ tích Cô bé lọ lem (Cinderella) của anh em nhà Grimm đã tạo cảm hứng cho hàng ngàn tác phẩm nghệ thuật sân khấu, điện ảnh khắp nơi trên thế giới. Riêng vở ballet Cô bé lọ lem được Sergei Prokofiev sáng tác âm nhạc từ năm 1940 - 1944, là một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của ông, đã tạo niềm cảm hứng tuyệt vời cho các nhà biên đạo múa kể từ khi tác phẩm ra đời. Vở ballet Cô bé lọ lem có tới hơn 1.500 phiên bản trên toàn thế giới với những phần biên đạo khác nhau, trên nền nhạc của Sergei Prokofiev. 

Tại TPHCM, vở vũ kịch tái diễn với sự tham gia của nghệ sĩ ballet xuất sắc người Nhật Bản Nobuo Fujino (vai hoàng tử), Trần Hoàng Yến (cô bé lọ lem), Đặng Minh Hiền (mẹ kế), Chloe Glemot (bà tiên đỡ đầu)…, do biên đạo múa người Na Uy Johanne Jakhelln Constant dàn dựng.

THÚY BÌNH ​

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các nghệ sĩ biểu diễn vở Đêm lạnh chùa hoang tại Bạc Liêu

Những “ngọn lửa” xứ Dạ cổ hoài lang

Trong khi ở nhiều tỉnh thành và TPHCM, cải lương Nam bộ đang trầy trật để “sống”, thì Nhà hát Cao Văn Lầu vẫn định kỳ sáng đèn mỗi tuần, suốt từ năm 2018 đến nay. Đó là do sự tận tâm của những “ngọn lửa” đầy tâm huyết với nghề tại xứ Bạc Liêu. 

Phim

Sắp ra mắt Fast & Furious phần 9

Phần 9 của phim Fast & Furious dự kiến phát hành vào ngày 25-6, chậm gần một năm so với dự kiến lần đầu vào tháng 5-2020. 

Âm nhạc

Phương Thanh lần đầu giới thiệu 3 định dạng album băng cối, đĩa than, CD cho sự trở lại

Mở màn cho chuỗi hoạt động âm nhạc năm 2021, Phương Thanh chính thức giới thiệu sản phẩm âm nhạc mang tên Trống vắng – Những ca khúc đỉnh nhất thập niên 90. Album gồm 8 ca khúc gắn liền với sự nghiệp của nữ ca sĩ như Giã từ dĩ vãng, Một thời đã xa, Tiếng rao, Ta chẳng còn ai, Trống vắng, Đêm lao xao, Khi giấc mơ về - Vì em yêu anh.

Mỹ thuật

Sách và cuộc sống

Hiểu bản thân để đọc sách có hiệu quả

Lấy cảm hứng từ tên cuốn sách Cuốn sách và tôi của Vương Hồng Sển, chương trình giao lưu với chủ đề Sách và tôi diễn ra vào ngày 20-4, tại Đường sách TPHCM. Chương trình do NXB Trẻ tổ chức nhằm hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 2021 với sự tham gia của ba diễn giả: GS Phan Văn Trường, ông Lê Hoàng, Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam và doanh nhân kiêm tác giả Nguyễn Phi Vân.

Sáng tác

Ngày về bên mẹ…

Mẹ về ngõ vắng xôn xao
Sương chiều ướt cả tiếng rao lặng thầm