Tái thi công cầu Nam Lý sau 4 năm tạm dừng

Hiện dự án đã cơ bản hoàn tất công tác bồi thường, hỗ trợ và bàn giao mặt bằng. Dự kiến giữa tháng 4-2023 dự án sẽ được thi công trở lại và dự kiến công trình hoàn thành trong thời gian 14 tháng kể từ khi tiếp nhận đủ mặt bằng.

Ngày 25-3, UBND TP Thủ Đức (TPHCM) và Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TPHCM (TCIP) tổ chức bàn giao mặt bằng và thi công cầu Nam Lý (đường Đỗ Xuân Hợp, TP Thủ Đức). Hiện dự án đã cơ bản hoàn tất công tác bồi thường, hỗ trợ và bàn giao mặt bằng. Dự kiến giữa tháng 4-2023 dự án sẽ được thi công trở lại và dự kiến công trình hoàn thành trong thời gian 14 tháng kể từ khi tiếp nhận đủ mặt bằng.

Dự án cầu Nam Lý (thay thế đập Rạch Chiếc) ảnh hưởng 51 hộ dân và 3 tổ chức. Dự án có tổng mức đầu tư 919 tỷ đồng, trong đó, chi phí xây dựng 423 tỷ đồng; chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng 403 tỷ đồng và các chi phí khác. Đây là dự án trọng điểm ở TP Thủ Đức, được khởi công từ tháng 10-2016 và đã thi công được 40% khối lượng. Năm 2019, công trình tạm dừng vì vướng mặt bằng.

Trên địa bàn TP Thủ Đức hiện còn nhiều công trình gặp vướng mặt bằng. TP Thủ Đức đang phấn đấu hoàn thành công tác thu hồi, giải phóng mặt bằng để bàn giao cho chủ đầu tư triển khai thi công, thực hiện 3 dự án cầu khác là dự án xây dựng cầu Ông Bồn, cầu Ông Nhiêu và cầu Tăng Long.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Mưa lớn gây ngập trên đường Nguyễn Văn Khối (quận Gò Vấp, TPHCM). Ảnh: HOÀNG HÙNG

Đa dạng hóa nguồn kinh phí chống ngập

Chỉ vài cơn mưa đầu mùa chưa lớn lắm, nhưng đã khiến nhiều khu vực ở TPHCM ngập nặng. Tình trạng đô thị hóa quá nhanh, trong khi các giải pháp, công trình thoát nước lại chậm do thiếu kinh phí; công tác quản lý đô thị chưa chặt chẽ… khiến cho tình trạng ngập ở thành phố khó giải quyết dứt điểm.

Bút Sài Gòn

Chân đế vững

- Báo đăng thấy Vờ ép ép có giám đốc kỹ thuật mới. Dân tình phần đông không biết chức danh này làm những việc gì. Và câu hỏi có tính hoài nghi là liệu người đảm nhiệm chức vụ ấy có thực chất, hay chỉ ngồi cho đủ tụ?

Sự kiện & Bình luận

Yên tâm công bố hết dịch Covid-19

Từ giữa năm 2022, tôi đã phát biểu trên diễn đàn Quốc hội đề nghị nên xét để công bố hết đại dịch Covid-19, chuẩn bị thích ứng với thời kỳ hậu đại dịch. Việc này có ý nghĩa rất quan trọng để đất nước chuyển trạng thái, dồn nguồn lực phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.