Tái thiết kế các quy trình, thủ tục hải quan

(SGGP).- Tổng cục Hải quan vừa có văn bản số 1890/TCHQ-VP, đưa ra một số biện pháp cải tiến thủ tục hải quan. Ngành sẽ rà soát lại 105 thủ tục hải quan (chưa bao gồm các thủ tục về thuế) liên quan đến doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân nhằm sắp xếp lại, giảm bớt các thủ tục trung gian, không cần thiết;  đề xuất phương án giãn thời gian nộp thuế cho doanh nghiệp.

Ngành cũng sẽ rà soát lại các thông tư hướng dẫn của Bộ Tài chính để tập hợp thành thông tư chung hướng dẫn về thủ tục hải quan, trong đó sửa đổi, giảm bớt một số giấy tờ và bổ sung một số thủ tục nhằm đơn giản hóa, minh bạch các quy định nhà nước về thủ tục hải quan; sửa đổi và xây dựng mới các quy trình thủ tục theo dự án hiện đại hóa sử dụng nguồn vốn vay của Ngân hàng Thế giới...

L.PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chế biến tôm xuất khẩu  ở Nhà máy Thủy sản Minh Phú, tỉnh Cà Mau

Đồng bằng sông Cửu Long: Điểm sáng xuất khẩu tôm

Mặc dù chịu tác động của dịch Covid-19, thế nhưng, với sự chủ động từ đầu năm, cùng những nỗ lực của các ngành chức năng, các hiệp hội, cộng đồng doanh nghiệp… đã tạo đột phá trong xuất khẩu thủy sản. Trong đó, mặt hàng tôm tăng trưởng ấn tượng. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

5 tháng đầu năm 2021, xuất khẩu nông sản của Việt Nam tăng 30%

Ngoài đảm bảo vững chắc an ninh lương thực - thực phẩm cho gần 100 triệu dân, kim ngạch xuất khẩu nông sản Việt Nam trong năm 2020 còn đạt 41,53 tỷ USD, tăng 3,3% so với năm trước đó. Riêng 5 tháng đầu năm 2021, xuất khẩu nông sản đạt 22,83 tỷ USD, tăng 30% so với cùng kỳ năm trước.


Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế