Tài xế căng băng rôn phản đối BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp

SGGPO

Đến hơn 14 giờ ngày 4-1, giao thông trên Quốc lộ 1 đoạn qua trạm BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp (thuộc dự án BOT mở rộng Quốc lộ 1) đã bình thường trở lại sau khi kẹt xe ùn ứ kéo dài do tài xế phản đối mức thu phí qua trạm.

Tin liên quan

Nhiều phương tiện căng băng rôn phản đối gây ùn ứ tại trạm BOT Cần Thơ- Phụng Hiệp. Ảnh: LÊ PHƯƠNG

Nhiều phương tiện căng băng rôn phản đối gây ùn ứ tại trạm BOT Cần Thơ- Phụng Hiệp. Ảnh: LÊ PHƯƠNG

Sự việc bắt đầu từ khoảng 9 giờ 30 phút sáng 4-1, hàng chục ô tô các loại đã tập trung tại Trạm thu phí BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp để phản đối việc thu phí của trạm này. 

Tại đây, có ô tô giăng khẩu hiệu đề nghị miễn 100% phí qua trạm cho dân cư trong bán kính 5km và một xe đột nhiên dừng tại trạm thu phí với lý do xe bị hư.

Nhiều phương tiện đậu xe án ngữ tại 3 làn thu phí ở Trạm BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp và không đồng ý mua vé qua trạm vì cho rằng đoạn đường sử dụng quá ngắn, nhưng phải mua vé cho toàn tuyến hơn 20km trên Quốc lộ 1. Các phương tiện không di chuyển qua làn thu phí, dẫn đến tình trạng ùn ứ kéo dài nghiêm trọng.
            
Tài xế phản đối BOT Cần Thơ- Phụng Hiệp ảnh 1 Xe cộ ùn ứ trên Quốc lộ 1 đoạn qua BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp do tài xế phản đối mức thu phí. Ảnh: LÊ PHƯƠNG
Ngay sau khi nhận được thông tin về ùn ứ xe cộ, ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã đến trạm thu phí BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp để nắm tình hình. Tại đây, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ yêu cầu chủ đầu tư xả trạm “ngay lập tức” cho đến khi giao thông được thông thoáng.
Ông Võ Thành Thống cũng cho biết ông vừa điện thoại trực tiếp cho Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang để trao đổi về việc yêu cầu Sở GT-VT tỉnh này sớm xử lý những chính sách miễn giảm giá vé qua trạm cho người dân.
Được biết, trong tháng 12-2017, Sở GT-VT TP Cần Thơ, UBND quận Cái Răng (TP Cần Thơ) cùng chủ đầu tư BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp đã tổ chức buổi đối thoại với gần 30 doanh nghiệp để thông báo về việc giảm giá dịch vụ cho các phương tiện qua trạm BOT này. Tuy nhiên, một số doanh nghiệp ở vùng lân cận có phương tiện xe qua lại trạm BOT vẫn chưa đồng tình.
Kể từ 0 giờ ngày 1-1-12018, các loại phương tiện ô tô ở vùng lân cận trạm BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp được giảm giá khi qua trạm thu phí.
Theo thống kê sơ bộ, có 571 xe được giảm phí với mức giảm giá vé từ 30% - 35%. Tuy nhiên, nhiều tài xế vẫn chưa đồng tình với mức giảm này.

LÊ PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Điều chỉnh không gian phát triển ứng phó với biến đổi khí hậu

Theo nghiên cứu của Climate Central mới công bố trên chuyên san Nature Communications đưa ra nhận định rằng khi mực nước biển toàn cầu tăng khoảng 0,6 - 2,1m vào năm 2050 thì toàn bộ miền Nam Việt Nam có thể nằm dưới mức đỉnh triều, trong đó, phần lớn TPHCM có thể bị ngập.

Bút Sài Gòn

Đua mắc nghẹn

- Thị trường bất động sản xảy ra hai chuyện dòm có vẻ không ăn rơ với nhau. Chuyện đầu tiên là nhiều công ty môi giới nhà đất đã cho nhân viên nghỉ tết sớm cả tháng. Lý do là hàng hóa bán rất chậm, doanh số thấp, môi giới không có việc làm. Nhưng chuyện thứ nhì là có những công ty bất động sản lại phát hành trái phiếu với lãi suất cao vọt, có khi tới 20%/năm.

Sự kiện & Bình luận

Hướng đến đích xa hơn

Bóng đá Việt Nam đã khép lại kỳ SEA Games 30 thật đáng nhớ khi giành tấm huy chương vàng sau nhiều thập niên mong chờ. Và càng đẹp hơn khi lần đầu tiên chúng ta giành cú đúp huy chương vàng cả bóng đá nam lẫn nữ với những chiến tích thật ấn tượng.