Tài xế Uber được tước quyền sử dụng của khách hàng

SGGP

Ngoài tính năng đánh giá tài xế, thì công ty công nghệ chia sẻ xe hàng đầu Uber cũng cho phép tài xế đánh giá khách hàng.

 

Theo thông báo mới của Uber tại Mỹ, kể từ ngày 29-5, công ty đã cho phép tước quyền sử dụng dịch vụ của các khách hàng tại Mỹ và Canada thường xuyên bị lái xe chấm điểm xếp hạng thấp.

Tài xế Uber được tước quyền sử dụng của khách hàng ảnh 1 Khách hàng thường xuyên bị đánh giá thấp sẽ bị các tài xế Uber từ chối mỗi khi họ đặt xe
Quy định trên là một trong những bước đi mới nhất của Uber thời gian gần đây nhằm nâng cấp chính sách an toàn cho tài xế. Khách hàng phải có thái độ đúng mực như những yêu cầu đối với lái xe, nếu không sẽ bị Uber “vô hiệu hóa dựa trên điểm đánh giá”, tức sẽ mất quyền tiếp cận dịch vụ của Uber nếu nhận điểm đánh giá đặc biệt thấp so với mức trung bình. Tuy nhiên, Uber không nêu rõ ngưỡng điểm đánh giá thấp. Trước khi chính thức vô hiệu hóa tài khoản của khách hàng, Uber sẽ gửi cảnh báo. Hãng cũng khuyến khích những khách hàng có mức điểm đánh giá thấp cải thiện điểm của mình bằng cách lịch sự hơn, không xả rác ra xe và không yêu cầu lái xe vượt giới hạn tốc độ. Ngoài ra, Uber cũng công bố hướng dẫn, trong đó nêu rõ những hành động bị coi là đặc biệt tồi tệ và có thể khiến tài khoản khách hàng bị vô hiệu hóa.


Quy định tương tự từng được Uber áp dụng tại Australia, New Zealand và mới đây nhất là ở Ấn Độ. Sau Mỹ và Canada, Uber dự định sẽ tiếp tục triển khai quy định mới tại các thị trường trên toàn thế giới trong tương lai. Tính đến tháng 12-2018, Uber có hơn 90 triệu khách hàng có tương tác và 3,9 triệu lái xe trên toàn thế giới. Công ty hiện triển khai dịch vụ tại 63 quốc gia và vùng lãnh thổ. Riêng tại Mỹ, Uber thực hiện 40 triệu chuyến chuyên chở hành khách mỗi tháng. 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây