Tạm đình chỉ công tác Phó Chi cục trưởng Hải quan say xỉn gây tai nạn rồi bỏ chạy

SGGPO
Ông Mai Như Vệ, Phó Chi cục trưởng Hải quan cửa khẩu Hoàng Diệu, Cục Hải quan tỉnh Bình Phước, say xỉn gây tai nạn rồi bỏ chạy và bị người dân chặn lại báo cho công an, đã bị tạm đình chỉ công tác để phục vụ việc điều tra.

Ngày 28-6, Công an huyện Bù Gia Mập đang phối hợp cùng Công an tỉnh Bình Phước điều tra làm rõ vụ ông Mai Như Vệ (54 tuổi, ngụ tỉnh Bình Phước), Phó Chi cục trưởng Hải quan cửa khẩu Hoàng Diệu, Cục Hải quan tỉnh Bình Phước, say xỉn gây tai nạn khiến 1 người phụ nữ bị thương nhập viện cấp cứu. Sau đó, ông bỏ chạy và bị người dân chặn lại báo cho công an ở khu vực.

Lãnh đạo Cục Hải quan tỉnh Bình Phước cho hay, sau vụ việc, ông Vệ đã báo cáo giải trình và làm việc với đơn vị chủ quản. Phía Cục Hải quan tỉnh Bình Phước đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Vệ để phục vụ công tác điều tra.

Đồng thời, phía Cục Hải quan tỉnh Bình Phước đã có báo cáo gửi cho phía UBND tỉnh Bình Phước, Tổng cục Hải quan về vụ việc của ông Vệ. Phía Cục Hải quan tỉnh Bình Phước cho hay, nếu sau điều tra, ông Vệ sai phạm đến đâu sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tạm đình chỉ công tác Phó Chi cục trưởng Hải quan say xỉn gây tai nạn rồi bỏ chạy ảnh 1 Hình ảnh ông Vệ, Phó Chi cục trưởng Hải quan say xỉn gây tai nạn rồi bỏ chạy được người dân ghi lại

Theo điều tra sơ bộ, khoảng 16 giờ 25 ngày 26-6, ông Vệ điều khiển xe ô tô hiệu Honda CR-V, mang BKS: 93A-160.78 lưu thông trên đường ĐT.759, hướng từ huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước đi TPHCM.

Khi xe đi tới thôn Bình Tân, xã Phước Minh, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước thì va chạm với xe máy do bà Ph.Th.N. (36 tuổi, ngụ huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước) điều khiển mang BKS: 92H1-202.42. Vụ tai nạn khiến bà Ph.Th.N. ngã xuống đường, bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu.

Xe máy bị hư hỏng nặng, đầu xe hơi của ông Vệ cũng bị hỏng. Sau khi gây tai nạn, ông Vệ tiếp tục phóng xe đi nhưng chạy được khoảng 5km thì bị một số người dân đuổi theo chặn lại. Sau đó, người dân báo cho công an.

Nhận tin báo, công an có mặt lấy lời khai các nhân chứng, đưa ông Vệ về trụ sở làm việc. Qua điều tra bước đầu, ông Vệ vi phạm về nồng độ cồn trong lúc lái xe. Bà N. bị thương nặng, đang điều trị ở bệnh viện.

Hiện công an đang điều tra làm rõ vụ việc.

VŨ PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo Pháp luật Việt Nam đã có những vi phạm về nội dung thông tin rất nghiêm trọng

Báo Pháp luật Việt Nam đã có những vi phạm về nội dung thông tin rất nghiêm trọng

Thanh tra Bộ TT-TT đề nghị Bộ Tư pháp, cơ quan chủ quản Báo Pháp luật Việt Nam, căn cứ tính chất, mức độ, nguyên nhân sai phạm, chỉ đạo, tổ chức kiểm điểm, xem xét làm rõ trách nhiệm, xử lý nghiêm các thiếu sót của tập thể, cá nhân có liên quan, nhất là trách nhiệm của ban biên tập, người đứng đầu cơ quan báo chí.

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Nói lời sau cùng, 19 bị cáo trong vụ án sai phạm tại Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi xin giảm nhẹ hình phạt

Chiều 29-6, phiên tòa xét xử phúc thẩm theo đơn kháng cáo của 19 bị cáo và các bên liên quan tiếp tục phần tranh luận trước khi bước vào nghị án. Trước khi nghị án, 19 bị cáo được nói lời sau cùng, tại đây, các bị cáo mong tòa cấp phúc thẩm xem xét thêm những tình tiết mới với họ để xin được giảm án.


" />