Tạm đình chỉ Giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận Sơn Trà (Đà Nẵng)

SGGP
Tối 4-9, ông Tô Văn Hùng, Giám đốc Sở TN-MT TP Đà Nẵng cho biết đã tạm đình công tác đối với ông Lê Phước Thương, Giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai (VPĐKĐĐ) quận Sơn Trà.

Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận Sơn Trà nằm bên trong Trung tâm hành chính quận. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG

Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận Sơn Trà nằm bên trong Trung tâm hành chính quận. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG

Ngoài ông Lê Phước Thương, 2 nhân viên tại bộ phận tiếp nhận của Chi nhánh VPĐKĐĐ quận Sơn Trà cũng bị tạm đình chỉ công tác vì liên quan đến vụ một nhân viên của chi nhánh lấy 22 “sổ đỏ” của người này đưa cho người khác. Việc này để phục vụ quá trình thanh tra của Sở TN-MT TP Đà Nẵng kể từ ngày 3-9. 

Được biết, hiện Công an TP Đà Nẵng đã thu hồi hầu hết các sổ đỏ bị người khác chiếm dụng bất hợp pháp và Sở TN-MT cũng có văn bản đề nghị công an sớm thu hồi và bàn giao để sở giải quyết hồ sơ cho người dân. 

Trước đó, ngày 24-8, Chi nhánh VPĐKĐĐ quận Sơn Trà có báo cáo về việc phát hiện hàng chục giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong các hồ sơ đang xử lý đã bị mất. Số giấy tờ này bị bà Dương Thị Ngọc Anh, chuyên viên xử lý hồ sơ của chi nhánh, tự ý lấy cho bà Đào Thị Như Lệ “mượn” sau đó không đòi lại được. Dù biết vi phạm pháp luật nhưng bà Dương Thị Ngọc Anh vẫn lấy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của người dân nộp tại cơ quan để đưa cho bà Lệ, dẫn đến 22 giấy chứng nhận “biến mất”. Sau đó, số giấy chứng nhận này được bà Lệ dùng để thế chấp vay mượn tiền, rao bán tài sản trái phép trên thị trường. 

Tối 4-9, Đại tá Trần Mưu, Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, cho biết, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng tống đạt quyết định khởi tố, lệnh bắt tạm giam ông Phạm Thanh, giám đốc một doanh nghiệp tư nhân trên địa bàn TP Đà Nẵng vì tội danh “cưỡng đoạt tài sản”. Trước đó, ông Phạm Thanh có tên trong danh sách những người cho bà Đào Thị Như Lệ vay với số tiền hàng chục tỷ đồng.

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều lực lượng khám xét nhà cựu Trưởng Phòng Cảnh sát Kinh tế Hà Nội

Nhiều lực lượng khám xét nhà cựu Trưởng Phòng Cảnh sát Kinh tế Hà Nội

Khoảng 21 giờ tối 21-9, lực lượng công an, viện kiểm sát và các lực lượng liên quan đi trên 2 xe biển xanh 80A có mặt tại nhà Đại tá Phùng Anh Lê (trên đường Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân), cựu Trưởng Công an quận Tây Hồ, cựu Trưởng Phòng Cảnh sát Kinh tế Hà Nội để khám xét.

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

An ninh - trật tự

Cháy lớn tại công ty sản xuất mút xốp trong KCN Nam Tân Uyên

Trưa 22-9, Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu hộ cứu nạn (CHCN) Công an tỉnh Bình Dương đã có báo cáo nhanh vụ cháy xảy ra tại Công ty TNHH Tài Phú (chuyên sản xuất mút xốp), KCN Nam Tân Uyên mở rộng, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Vụ án

Hai học sinh lãnh án tù vì vận chuyển lượng ma túy cực lớn

Ngày 22-9, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 3 bị cáo: Và Bá Giờ (21 tuổi, trú xã Mường Típ, huyện Kỳ Sơn), Già Duy Chung (18 tuổi) và Già Bá Kênh (17 tuổi, cùng trú xã Đoọc Mạy, huyện Kỳ Sơn) về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.