Tạm đình chỉ Giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận Sơn Trà (Đà Nẵng)

SGGP
Tối 4-9, ông Tô Văn Hùng, Giám đốc Sở TN-MT TP Đà Nẵng cho biết đã tạm đình công tác đối với ông Lê Phước Thương, Giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai (VPĐKĐĐ) quận Sơn Trà.

Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận Sơn Trà nằm bên trong Trung tâm hành chính quận. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG

Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận Sơn Trà nằm bên trong Trung tâm hành chính quận. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG

Ngoài ông Lê Phước Thương, 2 nhân viên tại bộ phận tiếp nhận của Chi nhánh VPĐKĐĐ quận Sơn Trà cũng bị tạm đình chỉ công tác vì liên quan đến vụ một nhân viên của chi nhánh lấy 22 “sổ đỏ” của người này đưa cho người khác. Việc này để phục vụ quá trình thanh tra của Sở TN-MT TP Đà Nẵng kể từ ngày 3-9. 

Được biết, hiện Công an TP Đà Nẵng đã thu hồi hầu hết các sổ đỏ bị người khác chiếm dụng bất hợp pháp và Sở TN-MT cũng có văn bản đề nghị công an sớm thu hồi và bàn giao để sở giải quyết hồ sơ cho người dân. 

Trước đó, ngày 24-8, Chi nhánh VPĐKĐĐ quận Sơn Trà có báo cáo về việc phát hiện hàng chục giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong các hồ sơ đang xử lý đã bị mất. Số giấy tờ này bị bà Dương Thị Ngọc Anh, chuyên viên xử lý hồ sơ của chi nhánh, tự ý lấy cho bà Đào Thị Như Lệ “mượn” sau đó không đòi lại được. Dù biết vi phạm pháp luật nhưng bà Dương Thị Ngọc Anh vẫn lấy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của người dân nộp tại cơ quan để đưa cho bà Lệ, dẫn đến 22 giấy chứng nhận “biến mất”. Sau đó, số giấy chứng nhận này được bà Lệ dùng để thế chấp vay mượn tiền, rao bán tài sản trái phép trên thị trường. 

Tối 4-9, Đại tá Trần Mưu, Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, cho biết, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng tống đạt quyết định khởi tố, lệnh bắt tạm giam ông Phạm Thanh, giám đốc một doanh nghiệp tư nhân trên địa bàn TP Đà Nẵng vì tội danh “cưỡng đoạt tài sản”. Trước đó, ông Phạm Thanh có tên trong danh sách những người cho bà Đào Thị Như Lệ vay với số tiền hàng chục tỷ đồng.

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Nguyễn Đức Chung xin tại ngoại để chữa bệnh

Ông Nguyễn Đức Chung xin tại ngoại để chữa bệnh

Ngày 18-9, luật sư Trương Trọng Nghĩa, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho ông Nguyễn Đức Chung (cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội) cho biết, gia đình ông Nguyễn Đức Chung đang làm thủ tục để xin cho bị can này được áp dụng biện pháp tại ngoại để điều trị bệnh.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Tuyên phạt ông Nguyễn Thành Tài 8 năm tù

Hội đồng xét xử tuyên phạt mức hình phạt về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” đối với từng bị cáo. Tuyên buộc các bị cáo liên đới bồi thường hơn 4,7 tỷ đồng theo tỷ lệ bằng nhau, trong đó mỗi bị cáo bồi thường hơn 955 triệu đồng...