Tạm dừng khai thác đường bay TPHCM - Vinh từ 0 giờ ngày 2-7

SGGPO
Cục Hàng không Việt Nam vừa thông báo tạm dừng các chuyến bay TPHCM - Vinh và ngược lại từ 00 giờ 00  ngày 2-7-2021. Thời gian tạm dừng cho đến khi có thông báo mới.

Sân bay Vinh (Nghệ An)

Sân bay Vinh (Nghệ An)

Các chuyến bay đặc biệt nhằm phục vụ vận chuyển nhân viên y tế, vật tư, trang thiết bị y tế sẽ được Cục Hàng không Việt Nam xem xét, giải quyết theo đề nghị của hãng hàng không.

Trước đó, UBND tỉnh Nghệ An đã có văn bản đề nghị Bộ GTVT chỉ đạo tạm dừng khai thác các đường bay thương mại đi và đến Cảng hàng không quốc tế Vinh từ 30-6 cho đến khi dịch Covid-19 được kiểm soát.

Hiện có 4 hãng hàng không (Vietnam Airlines, Vietjet Air, Pacific Airlines và VASCO) đang khai thác đường bay TPHCM - Vinh với tần suất 3 - 4 chuyến khứ hồi/ngày. Trong đó, Vietnam Airlines 12 chuyến/tuần; Vietjet Air 6 chuyến/tuần; Pacific Airlines 6 chuyến/tuần.

Các hãng hàng không có trách nhiệm thông báo, giải quyết các quyền lợi cho hành khách đã mua vé trong thời gian tạm dừng khai thác đường bay TPHCM – Vinh.

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Đừng bắt lòng tong

- Dù tiêu thụ vẫn ở mức thấp do ảnh hưởng dịch, nhưng so với cùng kỳ năm trước, lượng ô tô nhập khẩu của xứ mình năm nay đã tăng gần gấp đôi. Hay là các hãng xe nhập tính lầm thế cờ?

Sự kiện & Bình luận

Người dân là chủ thể trong phòng chống dịch

Từ khi đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát đến nay, các cấp, các ngành từ trung ương đến địa phương đã quyết liệt triển khai nhiều giải pháp để từng bước khống chế dịch bệnh. Trong đó, vai trò và ý thức của người dân vô cùng quan trọng, hay nói đúng hơn là có ý nghĩa quyết định đối với “cuộc chiến” này.