Tạm ngưng hoạt động Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ

SGGPO
Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ tạm thời ngưng hoạt động; khi số trường hợp nhiễm Covid-19 trên địa bàn vượt quá khả năng tiếp nhận của 3 bệnh viện điều trị Covid-19 (Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM, Bệnh lý hô hấp cấp tính Củ Chi, và Nhi đồng TP) thì Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ sẽ hoạt động trở lại.

Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ ngưng hoạt động từ ngày 4-5

Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ ngưng hoạt động từ ngày 4-5

Thông tin từ Sở Y tế TPHCM, tình hình dịch bệnh tại Việt Nam nói chung và TPHCM đã tạm ổn định. Để không gây ảnh hưởng đến hoạt động chăm sóc sức khỏe của người dân trên địa bàn huyện Cần Giờ, Ban Giám đốc Sở Y tế đồng ý cho phép Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ tạm thời ngưng hoạt động.

Bệnh viện sẽ hoạt động trở lại khi số trường hợp nhiễm Covid-19 trên địa bàn vượt quá khả năng tiếp nhận của 3 bệnh viện điều trị Covid-19 (Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM, Bệnh lý hô hấp cấp tính Củ Chi, và Nhi đồng TP).

Theo đó, từ ngày 4-5, Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ sẽ trả lại cơ sở vật chất của cơ sở 1 cho Trung tâm Y tế huyện Cần Giờ và bàn giao cơ sở 2 của Trung tâm cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP để làm Khu cách ly tập trung TP.

Bên cạnh đó, Sở Y tế TPHCM giao Trung tâm Y tế huyện Cần Giờ tái lập lại hoạt động khám, chữa bệnh cho người dân trên địa bàn tại địa chỉ Lương Văn Nho, khu phố Miễu 3, thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ; phối hợp Bệnh viện quận Thủ Đức và các bệnh viện tuyến trên tiếp tục triển khai đề án hỗ trợ chuyên môn, chuyển giao kỹ thuật, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân trên địa bàn huyện Cần Giờ.

Đảm bảo nhân sự cho hoạt động ở Khu cách ly tập trung TP tại huyện Cần Giờ và bố trí xe vận chuyên người bệnh nhiễm Covid-19 từ Khu cách ly tập trung đến các bệnh viện để tiếp tục cách ly, điều trị; đồng thời niêm phong các phòng áp lực âm đã được lắp đặt cho Bệnh viện điều trị Covid 19 Cần Giờ để sẵn sàng sử dụng khi hoạt động lại. 

Theo Sở Y tế TPHCM, tính đến ngày 2-5, tổng số trường hợp mắc Covid-19 trên địa bàn TP là 54 trường hợp đã được Bộ Y tế công bố, 53 trường hợp đã xuất viện (6 ca dương tính trở lại) và 1 ca bệnh nhân 91 đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM, tình trạng sức khỏe ổn định, không sốt, mạch và huyết áp ổn định, tiếp tục thở máy, lọc máu, can thiệp ECMO, tiên lượng còn nặng.

Tổng số trường hợp hiện đang được cách ly tại khu cách ly tập trung của TP là 73 trường hợp (khu cách ly tập trung huyện Nhà Bè 36 trường hợp, Trường Thiếu sinh quân Củ Chi 21 trường hợp, khách sạn Mangrove huyện Cần Giờ 13 trường hợp và khu cách ly tập trung Bệnh viện Quận 7 là 3 trường hợp). Số trường hợp được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện hiện đang còn theo dõi 4 trường hợp.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Những chiến dịch lan tỏa nụ cười 1998-2022

Nhãn hàng P/S đã hợp tác với Hội Răng hàm mặt Việt Nam giáo dục, chăm sóc răng miệng cho học sinh tiểu học và mầm non cả nước từ năm 1998 đến nay. Chương trình được triển khai với hơn 40 thành viên y sĩ, nha sĩ, các tuyên truyền viên và hơn 20 xe nha.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Lưu ý sử dụng cây thuốc Vòi tím

Thời gian qua, nhiều người đã tìm kiếm cây thuốc Vòi (thuốc Dòi, thuốc Giòi, Bọ Mắm) để hỗ trợ điều trị Covid-19 và phơi khô để sử dụng dần. Đây là thảo dược quý đã được sử dụng trên toàn thế giới, dùng chữa nhiều loại bệnh như cúm, lao… 
" />