Tạm ngưng hoạt động Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ

SGGPO
Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ tạm thời ngưng hoạt động; khi số trường hợp nhiễm Covid-19 trên địa bàn vượt quá khả năng tiếp nhận của 3 bệnh viện điều trị Covid-19 (Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM, Bệnh lý hô hấp cấp tính Củ Chi, và Nhi đồng TP) thì Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ sẽ hoạt động trở lại.

Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ ngưng hoạt động từ ngày 4-5

Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ ngưng hoạt động từ ngày 4-5

Thông tin từ Sở Y tế TPHCM, tình hình dịch bệnh tại Việt Nam nói chung và TPHCM đã tạm ổn định. Để không gây ảnh hưởng đến hoạt động chăm sóc sức khỏe của người dân trên địa bàn huyện Cần Giờ, Ban Giám đốc Sở Y tế đồng ý cho phép Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ tạm thời ngưng hoạt động.

Bệnh viện sẽ hoạt động trở lại khi số trường hợp nhiễm Covid-19 trên địa bàn vượt quá khả năng tiếp nhận của 3 bệnh viện điều trị Covid-19 (Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM, Bệnh lý hô hấp cấp tính Củ Chi, và Nhi đồng TP).

Theo đó, từ ngày 4-5, Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ sẽ trả lại cơ sở vật chất của cơ sở 1 cho Trung tâm Y tế huyện Cần Giờ và bàn giao cơ sở 2 của Trung tâm cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP để làm Khu cách ly tập trung TP.

Bên cạnh đó, Sở Y tế TPHCM giao Trung tâm Y tế huyện Cần Giờ tái lập lại hoạt động khám, chữa bệnh cho người dân trên địa bàn tại địa chỉ Lương Văn Nho, khu phố Miễu 3, thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ; phối hợp Bệnh viện quận Thủ Đức và các bệnh viện tuyến trên tiếp tục triển khai đề án hỗ trợ chuyên môn, chuyển giao kỹ thuật, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân trên địa bàn huyện Cần Giờ.

Đảm bảo nhân sự cho hoạt động ở Khu cách ly tập trung TP tại huyện Cần Giờ và bố trí xe vận chuyên người bệnh nhiễm Covid-19 từ Khu cách ly tập trung đến các bệnh viện để tiếp tục cách ly, điều trị; đồng thời niêm phong các phòng áp lực âm đã được lắp đặt cho Bệnh viện điều trị Covid 19 Cần Giờ để sẵn sàng sử dụng khi hoạt động lại. 

Theo Sở Y tế TPHCM, tính đến ngày 2-5, tổng số trường hợp mắc Covid-19 trên địa bàn TP là 54 trường hợp đã được Bộ Y tế công bố, 53 trường hợp đã xuất viện (6 ca dương tính trở lại) và 1 ca bệnh nhân 91 đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM, tình trạng sức khỏe ổn định, không sốt, mạch và huyết áp ổn định, tiếp tục thở máy, lọc máu, can thiệp ECMO, tiên lượng còn nặng.

Tổng số trường hợp hiện đang được cách ly tại khu cách ly tập trung của TP là 73 trường hợp (khu cách ly tập trung huyện Nhà Bè 36 trường hợp, Trường Thiếu sinh quân Củ Chi 21 trường hợp, khách sạn Mangrove huyện Cần Giờ 13 trường hợp và khu cách ly tập trung Bệnh viện Quận 7 là 3 trường hợp). Số trường hợp được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện hiện đang còn theo dõi 4 trường hợp.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM yêu cầu nhà thuốc tiếp nhận đơn thuốc điện tử

TPHCM yêu cầu nhà thuốc tiếp nhận đơn thuốc điện tử

Ngày 1-7, Sở Y tế TPHCM đã có văn bản khẩn về thực hiện quy định kê đơn thuốc bằng hình thức điện tử trên địa bàn TP. Sở Y tế đề nghị phòng y tế quận, huyện, TP Thủ Đức hướng dẫn các nhà thuốc và người hành nghề trên địa bàn thực hiện tiếp nhận đơn thuốc điện tử. 

Sức khỏe cộng đồng

Hội thảo khoa học về điều trị đột quỵ ở ĐBSCL

Mặc dù đột quỵ là bệnh gây tử vong cao, nhưng chúng ta có thể phòng ngừa được bằng cách thay đổi lối sống tích cực, có chế độ ăn uống khoa học, tăng cường thể dục, vận động cũng như kiểm soát tốt các yếu tố nguy cơ về đái tháo đường, tăng huyết áp, bệnh tim mạch, rối loạn mỡ máu và hút thuốc lá... 

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />