Tân Thủ tướng Malaysia cam kết sớm có cáo trạng cựu Thủ tướng Najib

SGGP
Ngày 15-5, tân Thủ tướng Mahathir Mohamad cho biết ông tin tưởng rằng các công tố viên sẽ có thể sớm đưa ra các cáo buộc chống lại cựu Thủ tướng Najib Razak về vụ thất thoát hàng tỷ USD quỹ nhà nước 1MDB.

Thủ tướng Mahathir Mohamad. Nguồn: TTXVN

Thủ tướng Mahathir Mohamad. Nguồn: TTXVN

Theo The Star, phát biểu được đưa ra tại Hội nghị video hội đồng CEO báo Wall Street Journal ở Tokyo. 

Cũng theo ông Mahathir, chính trị gia theo đường lối cải cách Anwar Ibrahim sẽ được ra tù trong ngày 16-5. Thủ tướng Mahathir nhấn mạnh, ông Anwar sẽ phải tranh cử vào Quốc hội và sẽ được trao một vị trí trong nội các. 

Ông Anwar từng giữ chức Phó Thủ tướng dưới thời ông Mahathir trước đây và bị cách chức vào năm 1998. Ông Anwar trên danh nghĩa là lãnh đạo đảng Cải cách thuộc liên minh cầm quyền mới giành chiến thắng trong cuộc bầu cử vừa qua. 

Cùng ngày, Hội đồng Những người xuất chúng Malaysia đã thông báo thành lập một ủy ban chuyên về vấn đề cải cách thể chế.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”