Tân Thủ tướng Malaysia cam kết sớm có cáo trạng cựu Thủ tướng Najib

SGGP
Ngày 15-5, tân Thủ tướng Mahathir Mohamad cho biết ông tin tưởng rằng các công tố viên sẽ có thể sớm đưa ra các cáo buộc chống lại cựu Thủ tướng Najib Razak về vụ thất thoát hàng tỷ USD quỹ nhà nước 1MDB.

Thủ tướng Mahathir Mohamad. Nguồn: TTXVN

Thủ tướng Mahathir Mohamad. Nguồn: TTXVN

Theo The Star, phát biểu được đưa ra tại Hội nghị video hội đồng CEO báo Wall Street Journal ở Tokyo. 

Cũng theo ông Mahathir, chính trị gia theo đường lối cải cách Anwar Ibrahim sẽ được ra tù trong ngày 16-5. Thủ tướng Mahathir nhấn mạnh, ông Anwar sẽ phải tranh cử vào Quốc hội và sẽ được trao một vị trí trong nội các. 

Ông Anwar từng giữ chức Phó Thủ tướng dưới thời ông Mahathir trước đây và bị cách chức vào năm 1998. Ông Anwar trên danh nghĩa là lãnh đạo đảng Cải cách thuộc liên minh cầm quyền mới giành chiến thắng trong cuộc bầu cử vừa qua. 

Cùng ngày, Hội đồng Những người xuất chúng Malaysia đã thông báo thành lập một ủy ban chuyên về vấn đề cải cách thể chế.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh trong một cuộc họp báo ở Bắc Kinh. Ảnh: REUTERS

Bắc Kinh phản đối Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc

Ngày 19-1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết, Bắc Kinh phản đối việc Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh đánh giá rủi ro an ninh từ máy bay không người lái (drone) của Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Hộ chiếu vaccine Covid-19

Một liên minh các công ty công nghệ và tổ chức y tế có tiếng trên thế giới đã công bố Sáng kiến cấp giấy chứng nhận vaccine (VCI). Người được cấp chứng nhận này có thể sử dụng điện thoại thông minh để chứng thực việc bản thân đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.