Tân Thủ tướng Malaysia cam kết sớm có cáo trạng cựu Thủ tướng Najib

SGGP
Ngày 15-5, tân Thủ tướng Mahathir Mohamad cho biết ông tin tưởng rằng các công tố viên sẽ có thể sớm đưa ra các cáo buộc chống lại cựu Thủ tướng Najib Razak về vụ thất thoát hàng tỷ USD quỹ nhà nước 1MDB.

Thủ tướng Mahathir Mohamad. Nguồn: TTXVN

Thủ tướng Mahathir Mohamad. Nguồn: TTXVN

Theo The Star, phát biểu được đưa ra tại Hội nghị video hội đồng CEO báo Wall Street Journal ở Tokyo. 

Cũng theo ông Mahathir, chính trị gia theo đường lối cải cách Anwar Ibrahim sẽ được ra tù trong ngày 16-5. Thủ tướng Mahathir nhấn mạnh, ông Anwar sẽ phải tranh cử vào Quốc hội và sẽ được trao một vị trí trong nội các. 

Ông Anwar từng giữ chức Phó Thủ tướng dưới thời ông Mahathir trước đây và bị cách chức vào năm 1998. Ông Anwar trên danh nghĩa là lãnh đạo đảng Cải cách thuộc liên minh cầm quyền mới giành chiến thắng trong cuộc bầu cử vừa qua. 

Cùng ngày, Hội đồng Những người xuất chúng Malaysia đã thông báo thành lập một ủy ban chuyên về vấn đề cải cách thể chế.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Australia xem xét nâng trần nhập cư để tăng nguồn cung lao động. Ảnh minh họa. Nguồn: smh.com.au

Australia: Thiếu hụt lao động nghiêm trọng

Theo số liệu do Cơ quan Thống kê Australia (ABS) công bố ngày 18-8, tỷ lệ thất nghiệp của Australia trong tháng 7 vừa qua tiếp tục giảm xuống còn 3,4% - mức thấp nhất kể từ tháng 8-1974, thể hiện rõ hơn sự phục hồi kinh tế sau đại dịch và tình trạng thiếu hụt lao động ngày càng tăng, dù đã có thêm 20.000 việc làm mới được tạo ra trong tháng 7.

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nỗ lực hòa bình trên bán đảo Triều Tiên gặp khó

Sau khi Triều Tiên bắn thử hai tên lửa hành trình vào ngày 17-8, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol cho biết, Seoul không có kế hoạch theo đuổi biện pháp răn đe hạt nhân đối với Bình Nhưỡng. Trong khi đó, Mỹ tiếp tục các biện pháp cứng rắn với Triều Tiên.

Chuyện đó đây

" />