Tăng 30.000 vé tàu lửa dịp 30-4 và 1-5

SGGPO
Ngày 18-4, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) cho biết, ngoài các chuyến tàu chạy thường ngày, VNR sẽ tăng hàng chục chuyến tàu với khoảng 30.000 vé để phục vụ nhu cầu đi lại tăng cao của hành khách dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 tới. 
Cụ thể, Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn tổ chức chạy thêm 28 đoàn tàu đi từ ga Sài Gòn đến Phan Thiết, Nha Trang, Quy Nhơn và ngược lại trong các ngày từ 26-4 đến 1-5 với khoảng 13.000 vé. 

Trong đó, đoàn tàu chạy tuyến TPHCM - Nha Trang và ngược lại tăng nhiều nhất với 17 chuyến. 

Ngoài ra, kể từ ngày 25-4 đến hết 14-5, Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn chạy tàu SQN2 (thay cho tàu SQN4); chạy thêm đôi tàu TPHCM - Quảng Ngãi (SE25, 26) và tàu du lịch Nha Trang - Huế (NH1, NH2) để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp hè. 
Tăng 30.000 vé tàu lửa dịp 30-4 và 1-5 ảnh 1 Mua vé tàu tại ga Sài Gòn 
Ngành đường sắt cũng khuyến cáo hành khách nên truy cập các website: www.dsvn.vn; www.vetau.com.vn để đặt vé hoặc liên hệ tại các nhà ga, điểm bán vé, đại lý bán vé tàu hỏa để tránh mua phải vé giả.

Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng TPHCM cho biết, nhằm phục vụ nhu cầu hành khách đi lại dịp lễ 30-4 và 1-5, trung tâm sẽ tăng cường thêm 18 tuyến xe buýt và khoảng 70 xe buýt từ 30 ghế trở lên để giải tỏa khách tại các bến xe khi cần thiết. 

Cụ thể, trung tâm dự kiến tăng chuyến trên 13 tuyến xe buýt có trợ giá và 5 tuyến xe buýt không trợ giá với tổng số chuyến là 1.835 chuyến. Đồng thời giảm chuyến trên 20 tuyến xe buýt do những tuyến này sinh viên, học sinh nghỉ lễ nhiều. Ngoài ra, nếu lượng hành khách tăng đột biến thì doanh nghiệp vận tải sẽ phải điều động ngay phương tiện để giải tỏa nhanh.

Trung tâm đề nghị các doanh nghiệp vận tải niêm yết kế hoạch phục vụ trên tất cả xe buýt có sự điều chỉnh để hành khách biết. Các doanh nghiệp vận tải triển khai đến các nhân viên lái xe, nhân viên phục vụ về kế hoạch phục vụ để thông tin, trả lời hành khách. 

Đối với các Trạm điều hành xe buýt Sài Gòn, Chợ Lớn, quận 8, quận Tân Phú, trung tâm đề nghị các đơn vị phối hợp với chính quyền địa phương nhằm đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ khu vực trạm, bãi xe và an toàn cho hành khách đi xe buýt. 

Đối với các trường hợp thông tin hoặc cần sự hỗ trợ liên quan đến tình trạng trấn lột, móc túi trên xe buýt, trung tâm đã thống nhất với Phòng Cảnh sát điều tra và phòng chống tội phạm về trật tự xã hội (PC45) khi có sự việc xảy ra đề nghị liên hệ số điện thoại: 0937.771.706 để được hỗ trợ. Duy trì tốt hoạt động tổng đài 1022 để kịp thời giải đáp thông tin hướng dẫn hỗ trợ hành khách sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt.

Thời gian dự kiến sẽ triển khai tăng cường chuyến sẽ bắt đầu từ ngày đầu tiên của nghỉ lễ là 28-4 cho đến hết ngày 1-5.

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Sinh kế vững

- Trải qua thời gian khó khăn do giãn cách để phòng dịch, thị trường có thêm nhiều người bán hàng online. Với những người đã có khách hàng cũ, kênh online giúp họ giữ kết nối với mối quen và mở thêm khách mới. Còn không ít người khác, bán hàng trực tuyến giúp họ có đồng ra đồng vô xoay xở.

Sự kiện & Bình luận