Tặng bằng khen người tặng bộ sưu tập cổ vật quý

(SGGP).- Chiều 31-1, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Hứa Ngọc Thuận và Ủy viên Thường trực HĐND TPHCM Nguyễn Thanh Chín đã đến thăm hỏi đồng thời trao bằng khen của UBND TPHCM tặng ông Huỳnh Văn Nghị, ngụ quận 3, TPHCM về thành tích đã hiến tặng bộ sưu tập cổ vật, hiện vật có giá trị lịch sử văn hóa, góp phần bảo tồn, gìn giữ giá trị di sản văn hóa dân tộc tại TPHCM.

Được hình thành từ những năm 1930 - 1940, bộ sưu tập Dương – Hà (do giáo sư Dương Minh Thới và bà Hà Thị Ngọc sáng lập) đã được ông Huỳnh Văn Nghị và gia đình đã không ngừng bổ sung, bảo quản, gìn giữ để hình thành nên bộ sưu tập khổng lồ gồm 3.360 cổ vật, hiện vật quý.

Thực hiện tâm nguyện của những người sáng lập và gia đình, năm 2011, ông Huỳnh Văn Nghị đã quyết định hiến tặng bộ sưu tập Dương – Hà cho UBND TPHCM. Bộ sưu tập khổng lồ này hiện đang được bảo quản và trưng bày cho đông đảo công chúng TPHCM thưởng lãm tại Bảo tàng Lịch sử Việt Nam - TPHCM.

Thăm hỏi và chúc sức khỏe ông Huỳnh Văn Nghị, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Hứa Ngọc Thuận cho biết, UBND TP ghi nhận công lao to lớn và trân trọng những đóng góp của ông Huỳnh Văn Nghị và gia đình đã gìn giữ, bảo quản, không ngừng hoàn thiện để bộ sưu tập Dương – Hà trở thành di sản văn hóa, một kho tàng di sản vô giá phục vụ cho công tác nghiên cứu học tập và thưởng lãm với người dân TPHCM.

M.An

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trình diễn nghệ thuật tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1. Ảnh: THÚY BÌNH

Kiến tạo không gian văn hóa TPHCM

Hơn 19 giờ, nhóm bạn trẻ kết nối nhau qua sở thích chụp ảnh đường phố hào hứng tới Công viên Lam Sơn (phía trước Nhà hát Thành phố, quận 1), chọn góc và liên tục bấm máy. Trần Ngọc Minh (28 tuổi, nhân viên văn phòng, ngụ quận 10) chia sẻ: “Những không gian trong thành phố như công viên, phố đi bộ là nơi để các nhóm bạn trẻ vui chơi vào cuối tuần. Trước đây, tôi hay đi săn ảnh ban đêm, gặp nhiều nhóm du khách, họ rất thích tìm hiểu văn hóa, đời sống của người dân địa phương”.

Phim

Âm nhạc

Hồng Hải - “Người đàn bà hát” nồng nàn, da diết với nhạc Trịnh

Hơn 60 năm qua, đã có biết bao nhiêu người hát nhạc Trịnh. Mỗi người đến với Trịnh và hát Trịnh theo một cách khác nhau. Hồng Hải - người được yêu mến đặt cho cái tên "Người đàn bà hát" sau 20 năm đắm mình với nhạc xưa đã ra album đầu tay gồm 12 ca khúc được Trịnh Công Sơn viết trong 10 năm 1962 - 1972. Chặng đường mở ra bằng Hành hương trên đồi cao (1962) và khép lại bằng Vẫn nhớ cuộc đời (1972), đó cũng là một hành trình người nghệ sĩ đi tìm bản thể của mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh. 

Mỹ thuật