Tăng cường “dẹp loạn taxi” tại sân bay Tân Sơn Nhất

SGGPO
Trưởng phòng Quản lý vận tải đường bộ, Sở GTVT TPHCM cho biết, thời gian qua, sở đã nhiều lần làm việc với Cảng hàng không Tân Sơn Nhất và các đơn vị liên quan để tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm.

Tin liên quan

Chiều 18-8, UBND TPHCM tổ chức họp báo cung cấp thông tin về dịch Covid-19 và các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn TPHCM. Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phạm Đức Hải chủ trì họp báo.

Liên quan tình trạng tài xế taxi, ô tô công nghệ đón khách bát nháo tại sân bay Tân Sơn Nhất, ông Đỗ Ngọc Hải, Trưởng phòng Quản lý vận tải đường bộ, Sở GTVT TPHCM cho biết, thời gian qua, sở đã nhiều lần làm việc với Cảng hàng không Tân Sơn Nhất và các đơn vị liên quan để tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm.

Trong hai tháng qua, lực lượng chức năng đã lập biên bản xử lý hơn 300 trường hợp vi phạm, xử phạt số tiền hơn 600 triệu đồng.

Tăng cường 'dẹp loạn taxi' tại sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 1 Taxi, xe công nghệ đón khách tại sân bay Tân Sơn Nhất

Các đơn vị cũng thống nhất tăng cường taxi và xe công nghệ, bố trí các bãi đệm cho xe đón trả khách, tổ chức phân luồng lại giao thông trong khu vực sân bay để giải tỏa hành khách vào những khung giờ cao điểm.

Đồng thời, Sở GTVT TPHCM phối hợp cùng các đơn vị liên quan đã tuyên truyền, phổ biến thông tin đường dây nóng, tổng đài 1022, cổng thông tin điện tử của sở cho người dân phản ánh khi gặp phải các trường hợp tài xế ép giá, thu thêm tiền.

Tuy nhiên, từ khi công bố thông tin đường dây nóng đến nay, lực lượng chức năng chưa ghi nhận bất cứ trường hợp phản ánh nào của người dân.

Đối với hoạt động xe buýt tại sân bay Tân Sơn Nhất, ông Đỗ Ngọc Hải cho biết, sau khi tạm dừng hoạt động do dịch Covid-19, lượng hành khách đi xe buýt có giảm so với trước. 

Từ đầu tháng 8, Sở GTVT phối hợp cùng Cảng hàng không Tân Sơn Nhất đã điều chỉnh thời gian giãn cách và thời gian hoạt động của các tuyến xe buýt phù hợp với các chuyến bay.

Tăng thời gian hoạt động của xe buýt tại sân bay lên 22 giờ đêm; nghiên cứu điều chỉnh lộ trình một số tuyến xe buýt kết nối sân bay Tân Sơn Nhất với các bến xe, công viên… để giải tỏa hành khách trong các khung giờ cao điểm.

NGÔ BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Bút Sài Gòn

Lành mạnh hơn

- Mới có ít bữa thị trường chứng khoán xứ mình áp dụng chu kỳ thanh toán T+2, chợ cổ phiếu cứ đi xuống. Có phải T+2 là nguyên nhân tạo ra tình trạng rớt giá liên tục?

Sự kiện & Bình luận

Cải cách vi mô quan trọng hơn bao giờ hết

Tổng cục Thống kê vừa công bố mức tăng GDP quý 3-2022 lên tới 13,67% so với cùng kỳ năm trước và GDP 9 tháng lên tới 8,83% với lưu ý rằng, mức tăng trưởng này phần lớn do xuất phát từ thấp điểm, sau khi thực hiện các biện pháp phong tỏa khiến kinh tế bị suy giảm vào năm ngoái.