Tăng cường quản lý khai thác nghêu giống khu vực Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau

SGGPO

Ngày 8-5, UBND tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo tăng cường quản lý khai thác nghêu giống tại khu vực Vườn Quốc gia (VQG) Mũi Cà Mau.

Theo đó, UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu lãnh đạo VQG Mũi Cà Mau phối hợp với các ngành chức năng có liên quan tập trung tuyên truyền, vận động người dân không khai thác nghêu giống bằng cơ giới, không khai thác cát để vận chuyển ra khỏi VQG Mũi Cà Mau và không gây xáo trộn, tác động ảnh hưởng xấu đến môi trường khu vực.

Ngoài ra, chính quyền địa phương cần theo dõi, giám sát, quản lý chặt chẽ tình hình an ninh trật tự tại khu vực bãi nghêu, kịp thời ngăn chặn, xử lý các hành vi gây mất an ninh trật tự, không để xảy ra điểm nóng.

Trước đó, trong những ngày qua hàng trăm người dân đổ xô về bãi nghêu giống (thuộc Vườn quốc gia Mũi Cà Mau) để cào nghêu giống. Có thời điểm lên đến 500 phương tiện với khoảng 1.000 người tham gia khai thác nghêu giống.

Ông Võ Công Trường, Chủ tịch UBND xã Đất Mũi cho biết tại khu vực người dân cào nghêu giống có nghêu của Hợp tác xã nghêu Đất Mũi đang thả nuôi. Tuy nhiên, theo ông Trường người dân khai thác bên ngoài chưa xâm phạm vào khu vực của Hợp tác xã.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Ấm áp sẻ chia

- Ít ngày trước tết, có một phường ở quận 10 (TPHCM) đã tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” cho người nghèo. Ở đó, những người nghèo vất vả mưu sinh cả năm đã được cắt tóc miễn phí, được mời bữa ăn ngon, rồi vui vẻ ra về với chiếc ấm điện, nồi cơm điện… Bà con chòm xóm gặp nhau, nói cười hỉ hả.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Khu dân cư mới thiếu hạ tầng kỹ thuật, xã hội

Ngày 7-1, Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý kiến cho đề tài nghiên cứu “Các vấn đề, nguyên nhân và giải pháp trong đầu tư xây dựng các khu dân cư mới trên địa bàn TPHCM”.

Tin buồn