Tăng cường tham vấn công chúng trong hoạt động lập pháp

(SGGP). – Tối qua 15-6, Văn phòng Quốc hội, UB về các vấn đề xã hội của QH và Chương trình phát triển Liên hiệp quốc (UNDP) phối hợp tổ chức giới thiệu về hoạt động tham vấn công chúng.

Theo bà Trương Thị Mai, Chủ nhiệm UB về các vấn đề xã hội của QH, trong năm 2009, với sự hỗ trợ kỹ thuật của UNDP, ủy ban sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện tham vấn công chúng đối với dự thảo Luật Người tàn tật, thông qua các hình thức như lấy ý kiến qua các phương tiện thông tin đại chúng, điều tra xã hội học, tổ chức hội nghị lấy ý kiến tại cộng đồng dân cư, tổ chức hội nghị chuyên đề ở các vùng miền và toàn quốc...

Một văn bản pháp luật quan trọng khác cũng sẽ được UB tổ chức tham vấn công chúng trong năm nay là tình hình thực hiện pháp luật về lao động nữ, nhằm phục vụ công tác thẩm tra Bộ luật Lao động (sửa đổi).

A.Thư

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hành động vì dân

Ban Thường vụ Quận ủy quận 1 (TPHCM) và cấp ủy các cấp đã ban hành nhiều văn bản để chỉ đạo, quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện toàn diện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn quận. Từ những cách làm hay, mô hình thiết thực đã giúp cải thiện quy trình phục vụ dân, góp phần hỗ trợ đời sống người dân ngày càng tốt hơn.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội đàm trực tuyến với Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Park Byeong Seug

Hai Chủ tịch Quốc hội cũng cho rằng, cần tích cực hợp tác thông qua Cơ chế Covax, bảo đảm thực hiện nhanh chiến lược vaccine của mỗi nước; xem xét việc trao đổi chuyên gia, cũng như nghiên cứu thí điểm hình thức du lịch hay các hoạt động khác trên cơ sở hộ chiếu vaccine trong thời gian tới.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Long An bầu nhiều chức danh lãnh đạo chủ chốt

Ngày 21-6, HĐND tỉnh Long An,  khóa X (nhiệm kỳ 2021-2026) họp lần thứ nhất để bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; bầu Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh và nhiều chức danh khác... 

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP