Tăng cường tham vấn công chúng trong hoạt động lập pháp

(SGGP). – Tối qua 15-6, Văn phòng Quốc hội, UB về các vấn đề xã hội của QH và Chương trình phát triển Liên hiệp quốc (UNDP) phối hợp tổ chức giới thiệu về hoạt động tham vấn công chúng.

Theo bà Trương Thị Mai, Chủ nhiệm UB về các vấn đề xã hội của QH, trong năm 2009, với sự hỗ trợ kỹ thuật của UNDP, ủy ban sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện tham vấn công chúng đối với dự thảo Luật Người tàn tật, thông qua các hình thức như lấy ý kiến qua các phương tiện thông tin đại chúng, điều tra xã hội học, tổ chức hội nghị lấy ý kiến tại cộng đồng dân cư, tổ chức hội nghị chuyên đề ở các vùng miền và toàn quốc...

Một văn bản pháp luật quan trọng khác cũng sẽ được UB tổ chức tham vấn công chúng trong năm nay là tình hình thực hiện pháp luật về lao động nữ, nhằm phục vụ công tác thẩm tra Bộ luật Lao động (sửa đổi).

A.Thư

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Trao quyết định cho 2 tân Thứ trưởng Bộ Tài chính

Chiều 30-7, Bộ Tài chính tổ chức buổi công bố quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Tài chính đối với ông Nguyễn Đức Chi và ông Võ Thành Hưng; đồng thời công bố quyết định nghỉ hưu đối với 2 Thứ trưởng: Đỗ Hoàng Anh Tuấn và Huỳnh Quang Hải (từ ngày 1-8).

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP