Tăng cường thanh tra an toàn vệ sinh thực phẩm

Ngăn chặn và giải quyết dứt điểm việc lưu thông, buôn bán và sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; ngăn chặn kịp thời các trường hợp tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau, quả; hóa chất kháng sinh trong thịt heo, gà, thủy sản...,phấn đấu không xảy ra ngộ độc thực phẩm tập thể dịp Tết Nguyên đán Bính Thân năm 2016. Đó là nội dung văn bản của UBND TPHCM về việc bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) dịp Tết Nguyên đán Bính Thân.

Ngoài ra, TPHCM cũng lập 3 đoàn thanh tra liên ngành (gồm các Sở Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công thương, Công an TP và chi cục chuyên ngành) để tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra hàng hóa, đảm bảo ngăn chặn kịp thời sản phẩm không an toàn lưu thông ngoài thị trường.

CÔNG PHIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng chí Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

TPHCM sẽ huy động tất cả nguồn lực để hỗ trợ người dân

Đồng chí Phan Văn Mãi khẳng định, trong giai đoạn khó khăn này, TPHCM vẫn tập trung mọi nguồn lực, từ vận động xã hội, từ sự giúp đỡ của các địa phương trong cả nước, từ ngân sách và kể cả huy động các quỹ dự trữ của TPHCM để đảm bảo chăm lo cho người dân.

Sức khỏe cộng đồng

Vinamilk tăng cường tiếp sức lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch

Nhằm chia sẻ những khó khăn với lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19, Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) tiếp tục tăng cường hỗ trợ sản phẩm dinh dưỡng đến lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch tại 50 bệnh viện điều trị, bệnh viện thu dung và các khu cách ly trên cả nước.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Việt Nam - Ấn Độ xúc tiến lập Khu công viên dược phẩm

Ngày 31-7, Bộ Công thương và Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ thông tin, Ấn Độ đang có chủ trương xúc tiến thành lập Khu công viên dược phẩm tại Việt Nam với quy mô khoảng 500ha, vốn đầu tư ban đầu khoảng 500 triệu USD, mong muốn tạo ra việc làm cho 50.000 lao động trực tiếp và 200.000 lao động gián tiếp, doanh thu xuất khẩu đạt khoảng 5 tỷ USD.