Tăng cường thanh tra an toàn vệ sinh thực phẩm

Ngăn chặn và giải quyết dứt điểm việc lưu thông, buôn bán và sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; ngăn chặn kịp thời các trường hợp tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau, quả; hóa chất kháng sinh trong thịt heo, gà, thủy sản...,phấn đấu không xảy ra ngộ độc thực phẩm tập thể dịp Tết Nguyên đán Bính Thân năm 2016. Đó là nội dung văn bản của UBND TPHCM về việc bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) dịp Tết Nguyên đán Bính Thân.

Ngoài ra, TPHCM cũng lập 3 đoàn thanh tra liên ngành (gồm các Sở Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công thương, Công an TP và chi cục chuyên ngành) để tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra hàng hóa, đảm bảo ngăn chặn kịp thời sản phẩm không an toàn lưu thông ngoài thị trường.

CÔNG PHIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế BV Chợ Rẫy Phnom Penh hiến máu cứu người trong mùa dịch

Bệnh viện Chợ Rẫy Phnom Penh: Đồng hành cùng Campuchia chống dịch

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát trên phạm vi toàn cầu, đặc biệt là những ngày gần đây, chính quyền nước này phải sử dụng biện pháp cấp bách là phong tỏa thủ đô Phnom Penh, công việc của đội ngũ nhân viên y tế tại Bệnh viện Chợ Rẫy Phnom Penh vốn đã khó khăn càng thêm gian truân, nguy hiểm. Với tinh thần lạc quan, họ vẫn luôn trong tâm thế sẵn sàng khi Chính phủ nước bạn cần.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).