Tăng cường thanh tra an toàn vệ sinh thực phẩm

Ngăn chặn và giải quyết dứt điểm việc lưu thông, buôn bán và sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; ngăn chặn kịp thời các trường hợp tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau, quả; hóa chất kháng sinh trong thịt heo, gà, thủy sản...,phấn đấu không xảy ra ngộ độc thực phẩm tập thể dịp Tết Nguyên đán Bính Thân năm 2016. Đó là nội dung văn bản của UBND TPHCM về việc bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) dịp Tết Nguyên đán Bính Thân.

Ngoài ra, TPHCM cũng lập 3 đoàn thanh tra liên ngành (gồm các Sở Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công thương, Công an TP và chi cục chuyên ngành) để tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra hàng hóa, đảm bảo ngăn chặn kịp thời sản phẩm không an toàn lưu thông ngoài thị trường.

CÔNG PHIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc