Tặng hệ thống nước sạch cho trường học

Học sinh Trường Hưng Bình uống nước từ hệ thống nước sạch.

Nhân dịp lễ khai giảng năm học mới (2008 - 2009) và thực hiện sự kiện 5 trong chuỗi hoạt động “Vì một cộng đồng hạnh phúc – Năm 2008”, Khu công nghệ cao TPHC vừa tặng hệ thống nước sạch cho Trường Tiểu học Long Phước và 5 phần học bổng hỗ trợ học phí cho học sinh vượt khó của Trường THCS Hưng Bình (500.000 đồng/phần).

Công trình nước sạch sẽ góp phần thiết thực vào việc cung cấp nguồn nước uống vệ sinh và thường xuyên cho hơn 400 học sinh và giáo viên tại Trường Tiểu học Long Phước, là một trường thuộc vùng xa và gặp nhiều khó khăn nhất trên địa bàn quận 9. Công trình này cũng đồng thời giúp giảm chi phí nhân công và nhiên liệu đun nước phục vụ thầy cô và các em mỗi ngày. Tổng công suất cung cấp nước sạch là 200 lít/giờ. Nguồn nước giếng sau khi qua hệ thống lọc khử có thể uống được trực tiếp theo kiểm nghiệm của Viện Pasteur. Đây là công trình nước sạch thứ hai mà Khu công nghệ cao trao tặng trong năm 2008 tại địa bàn quận 9.

T.D.

  • Soundmax trao học bổng cho học sinh nghèo

Nhằm tạo điều kiện cho các em vùng sâu, vùng xa đến trường trong năm học mới 2008 - 2009, Công ty Soundmax vừa phối hợp với Công đoàn Giáo dục tỉnh Tây Ninh trao học bổng và những phần quà gồm: sách, vở, bút bi cho hơn 200 học sinh nghèo, hiếu học THPT tại 4 huyện: Tân Châu, Trảng Bàng, Dương Minh Châu, Bến Cầu. Trong đó, học sinh Trường THPT Nguyễn Trãi, Lộc Hưng, Trảng Bàng nhận 75 phần quà, 4 suất học bổng; THPT Nguyễn Huệ, Bến Cầu nhận 25 phần quà, 1 suất học bổng; THPT Nguyễn Thái Bình nhận 50 phần quà; THPT Tân Châu, Tân Hưng nhận 50 phần quà. Tổng kinh phí tài trợ là 25 triệu đồng.

D.L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục