Tăng lương để giữ nhân tài

Kết quả từ cuộc khảo sát “Chiến lược nhân sự trong bối cảnh lạm phát” được Navigos Search - thành viên mạng lưới tuyển dụng nhân sự cao cấp toàn cầu - thực hiện ở 116 doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam cho thấy, doanh nghiệp đã mạnh tay hơn trong việc tăng lương để giữ người tài trong bối cảnh khó khăn do lạm phát. Theo đó, có tới 81% doanh nghiệp có cân nhắc đến yếu tố “lạm phát” trong việc tăng lương cho nhân viên.

Cụ thể, đối với cấp bậc nhân viên, có 54% trong số các doanh nghiệp tham gia cho biết đã tăng lương trung bình 11% - 15%. Còn với cấp bậc chuyên viên, 62% doanh nghiệp trả lời rằng đã tăng lương trung bình 11% - 15%. Đặc biệt, trong năm 2011, 27% doanh nghiệp được khảo sát đưa mức điều chỉnh lương trên 15% cho đội ngũ nhân sự cấp quản lý.

Kết quả trên cho thấy, các doanh nghiệp tại Việt Nam đang ngày càng chú ý hơn trong việc điều chỉnh lương hàng năm cho nhân viên. Ngoài yếu tố lạm phát hay những ảnh hưởng khác của nền kinh tế, các công ty có xu hướng xác định mức điều chỉnh lương dựa trên hiệu quả làm việc của từng cá nhân, nhất là với nhân sự cao cấp.

Bên cạnh việc tăng ngân sách nhân sự, các doanh nghiệp cũng đưa ra nhiều chính sách ưu đãi khác để thu hút và giữ nhân tài. Trong số được khảo sát, có 66,3% doanh nghiệp lựa chọn cách tập trung vào cải thiện môi trường làm việc như là một yếu tố quan trọng nhất để thu hút và giữ nhân tài.

Lý giải điều này, bà Nguyễn Thị Vân Anh, Giám đốc điều hành Navigos Search, cho biết tuyển dụng được người tài cho các vị trí điều hành đã khó, nhưng giữ được họ ở lại gắn bó và phát triển cùng doanh nghiệp càng khó hơn.

Điều này luôn là mối quan tâm của những nhà quản lý doanh nghiệp. Ngoài việc đưa ra các chương trình đào tạo và phát triển hay cải tạo môi trường làm việc, các doanh nghiệp cũng sẵn sàng đưa ra mức điều chỉnh lương hấp dẫn để có thể cạnh tranh với thị trường lao động.

“Bên cạnh đưa ra các chương trình đào tạo, phát triển hay cải tạo môi trường làm việc, các doanh nghiệp cũng sẵn sàng đưa ra mức điều chỉnh lương hấp dẫn cho cấp bậc điều hành để có thể cạnh tranh với thị trường.

Việc điều chỉnh tăng lương cho các nhân sự chủ chốt và đầu tư vào việc phát triển nhân viên thông qua các chương trình đào tạo được xem là hai yếu tố quan trọng tiếp theo cần được cân nhắc trong việc xây dựng chiến lược nhân sự, đó cũng là giải pháp dài hạn và bền vững để thu hút và giữ chân nhân tài” – bà Vân Anh cho biết.

HỒ THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đừng chụp dao rơi

- Dòng tiền quá mạnh đổ vào thị trường chứng khoán làm quá trời mã cổ phiếu tăng giá vù vù. Điều đáng chú ý gần đây là hàng loạt sếp bự doanh nghiệp đăng ký bán ra một lượng lớn cổ phiếu của chính doanh nghiệp mà họ đang điều hành. Chuyện này nên “phiên dịch” thế nào?

Giao thông - Đô thị

Giảm thuế trước bạ, lượng xe đăng ký tăng mạnh

Theo Nghị định số 103/2021/NĐ-CP ngày 26-11-2021, kể từ 1-12-2021, ô tô, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước áp dụng giảm 50% mức thu lệ phí trước bạ. Ghi nhận trong 2 ngày qua, lượng xe đăng ký tăng.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN, Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: