Tặng máy DSA hiện đại cho Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM

(SGGP).- Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM vừa được trao tặng máy chụp mạch máu xóa nền DSA với giá trị gần 30 tỷ đồng từ Hiệp hội Thiện nguyện của Cộng hòa Liên bang Đức.

Đây là một trong những thiết bị hiện đại nhất trong lĩnh vực y khoa hiện nay. Hệ thống máy sẽ giúp chẩn đoán chính xác ngay từ ban đầu các bệnh lý về tim mạch. Thiết bị sẽ mang đến cơ hội cho hàng nghàn trẻ em nghèo bị bệnh tim bẩm sinh được tiếp cận miễn phí kỹ thuật cao trong điều trị bệnh. Đồng thời hỗ trợ trong giảng dạy, đào tạo, chuyển giao kỹ thuật được tốt hơn.

Tại Việt Nam, bệnh nhân mắc những bệnh lý tim, mạch máu có rất ít cơ hội được điều trị hoặc không đủ chi phí để chi trả cho việc điều trị bằng các thiết bị hiện đại. Mặt khác, sự thiếu thốn về trang thiết bị y tế, đặc biệt là các phương tiện phục vụ chuyên môn sâu đang gây khó khăn cho các bác sĩ trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.

Ngoài công tác xã hội, Hiệp hội Thiện nguyện của Cộng hòa Liên bang Đức còn là cầu nối cho sự hợp tác hỗ trợ chuyên môn giữa Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Munich của Đức.

QUỲNH CHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bác sĩ Tú Dung đang thăm khám cho bệnh nhân

Cả xóm nhập viện vì tiêm ''silicon Thái xách tay''

Cả xóm tự mua "silicon hàng Thái xách tay" rồi tiêm tập thể, muốn đẹp chỗ nào tiêm silicon chỗ đó. Có người tiêm đến  1-2 lít silicon lỏng vào cơ thể, người gặp biến chứng, kẻ bị silicon tràn phổi gây tử vong.

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).