Tăng sức lan tỏa phong trào thi đua yêu nước

(SGGP).- Ngày 11-6, Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương đã tổ chức hội nghị triển khai công tác tuyên truyền Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ IX dự kiến được tổ chức vào quý 4-2015, tại Hà Nội với sự tham dự của 1.800 đại biểu chính thức và 200 khách mời.

Với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, Đại hội thi đua yêu nước lần IX sẽ đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của các phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng giai đoạn 2011 - 2015, đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ cho giai đoạn 2016 - 2020. Đại hội sẽ biểu dương kết quả của các phong trào thi đua, tôn vinh các tập thể, cá nhân, anh hùng, chiến sĩ thi đua và các gương điển hình tiên tiến, nhân tố tiêu biểu trong toàn quốc, phát động phong trào thi đua trên các lĩnh vực, gắn với đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, tiếp tục đổi mới công tác thi đua khen thưởng theo Chỉ thị của Bộ Chính trị và Luật Thi đua khen thưởng, nâng cao chất lượng các phong trào, trọng tâm là phong trào “Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới”. Theo Ban tổ chức, đại hội này có ý nghĩa rất quan trọng, đặc biệt trong việc cổ vũ sức mạnh to lớn của khối đại đoàn kết dân tộc, tạo nên động lực mới nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Trước và trong dịp tổ chức đại hội sẽ diễn ra triển lãm ảnh về Bác Hồ với phong trào thi đua yêu nước và các kỳ đại hội, các hoạt động văn hóa văn nghệ chào mừng.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân

UBTVQH thông qua Nghị quyết về thành lập thành phố Hồng Ngự (Đồng Tháp) ​

Thành phố Hồng Ngự thuộc tỉnh Đồng Tháp được thành lập trên cơ sở toàn bộ 121,84 km² diện tích tự nhiên và quy mô dân số 100.610 người của thị xã Hồng Ngự. Thành phố Hồng Ngự giáp các huyện Hồng Ngự, Tam Nông, Tân Hồng (Đồng Tháp) và Vương quốc Campuchia và là thành phố thứ 3 của tỉnh Đồng Tháp.

Bút Sài Gòn

Hết sức kiên nhẫn

- Nhiều khán giả coi truyền hình cho biết họ tìm đỏ con mắt cũng không thấy bộ phim nội nào về đời sống người già. Phim chiếu rạp có nội dung này lại càng không. Ở một khía cạnh khác, phim hay cho thiếu nhi cũng vắng bóng. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU