Tăng sức lan tỏa phong trào thi đua yêu nước

(SGGP).- Ngày 11-6, Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương đã tổ chức hội nghị triển khai công tác tuyên truyền Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ IX dự kiến được tổ chức vào quý 4-2015, tại Hà Nội với sự tham dự của 1.800 đại biểu chính thức và 200 khách mời.

Với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, Đại hội thi đua yêu nước lần IX sẽ đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của các phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng giai đoạn 2011 - 2015, đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ cho giai đoạn 2016 - 2020. Đại hội sẽ biểu dương kết quả của các phong trào thi đua, tôn vinh các tập thể, cá nhân, anh hùng, chiến sĩ thi đua và các gương điển hình tiên tiến, nhân tố tiêu biểu trong toàn quốc, phát động phong trào thi đua trên các lĩnh vực, gắn với đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, tiếp tục đổi mới công tác thi đua khen thưởng theo Chỉ thị của Bộ Chính trị và Luật Thi đua khen thưởng, nâng cao chất lượng các phong trào, trọng tâm là phong trào “Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới”. Theo Ban tổ chức, đại hội này có ý nghĩa rất quan trọng, đặc biệt trong việc cổ vũ sức mạnh to lớn của khối đại đoàn kết dân tộc, tạo nên động lực mới nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Trước và trong dịp tổ chức đại hội sẽ diễn ra triển lãm ảnh về Bác Hồ với phong trào thi đua yêu nước và các kỳ đại hội, các hoạt động văn hóa văn nghệ chào mừng.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mưa lớn, gió gào rú dữ dội tại các tỉnh miền Trung

Mưa lớn, gió gào rú dữ dội tại các tỉnh miền Trung

Do ảnh hưởng của bão số 9, từ rạng sáng 28-10, trên địa bàn các tỉnh miền Trung, nhất là Bình Định, Quảng Ngãi có gió giật mạnh, nhiều địa phương xảy ra mưa lớn. Tại đảo Lý Sơn, gió đã tăng cấp độ lên cấp 11 giật cấp 12, cấp 13.

Bút Sài Gòn

San sẻ với miền Trung

- Lại có cơn bão lớn đổ vô khúc ruột miền Trung. Cả các trung tâm dự báo khí tượng đến chuyên gia phân tích khí tượng độc lập đều có chung nhận định: bão sẽ rất mạnh. Vùng biển bão quét qua có nhiệt độ cao, hơi nước nhiều nên sẽ làm tăng sức tàn phá. Giờ chỉ mong đồng bào mình chống chọi bình an.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn