Tập đoàn Nidec (Nhật)

Tăng vốn đầu tư lên 1 tỷ USD vào Khu công nghệ cao TPHCM

Tập đoàn Nidec công bố sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào Khu công nghệ cao TPHCM (Ảnh TN)

Tại TPHCM, tập đoàn Nidec (tập đoàn cơ khí chính xác và công nghệ cao hàng đầu của Nhật) đã công bố sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào Khu công nghệ cao TPHCM (SHTP), tăng 500 triệu USD so với cam kết của tập đoàn này trước đây.

Nidec sẽ đầu tư trong vòng 10 năm nhằm triển khai các dự án sản xuất các sản phẩm công nghệ cao dành cho xuất khẩu như: linh kiện điện tử dùng trong máy vi tính, camera, robot, sản phẩm điện tử...
 
Chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Hải, cam kết TPHCM sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho Nidec đầu tư. Cụ thể, TPHCM sẽ đáp ứng tốt các nhu cầu về đất đai, dịch vụ hạ tầng.

Thành phố cũng sẽ tính toán hỗ trợ đào tạo 20.000 lao động lành nghề và chất lượng theo nhu cầu nhà của đầu tư này… Đây là tập đoàn có tổng số vốn đầu tư lớn nhất vào SHTP hiện nay. Nidec đang xây dựng 2 nhà máy tại SHTP  

ĐINH GIA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Charm Diamond định hình phong cách sống của giới chuyên gia

Xuất hiện vào thời điểm TP Dĩ An đang thiếu vắng nguồn cung căn hộ dịch vụ cao cấp theo tiêu chuẩn của khách sạn 5 sao, tòa tháp 35 tầng - Charm Diamond nằm ngay ngã tư 550 đang là điểm đến thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới chuyên gia cao cấp nước ngoài làm việc trong các khu công nghiệp của TP Dĩ An và Bình Dương. 

Nông nghiệp

Háo hức chờ ngày vươn khơi

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, gần như các cảng cá trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phải đóng cửa, ngư dân không được ra khơi. Đến nay, tình hình dịch bệnh đã cơ bản được kiểm soát, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang nới lỏng giãn cách để từng bước trở về trạng thái bình thường mới, ngư dân đang háo hức chờ ngày được vươn khơi săn lộc biển sau những ngày dài neo bến.

Đầu tư

T&T Group và Ørsted hợp tác đầu tư 30 tỷ USD phát triển điện gió ngoài khơi tại Việt Nam

Ngày 9-9, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại EU và Vương quốc Bỉ của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Ørsted – tập đoàn năng lượng bền vững hàng đầu thế giới đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về việc hợp tác chiến lược trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi tại Việt Nam.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế