Tập đoàn Nidec (Nhật)

Tăng vốn đầu tư lên 1 tỷ USD vào Khu công nghệ cao TPHCM

Tập đoàn Nidec công bố sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào Khu công nghệ cao TPHCM (Ảnh TN)

Tại TPHCM, tập đoàn Nidec (tập đoàn cơ khí chính xác và công nghệ cao hàng đầu của Nhật) đã công bố sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào Khu công nghệ cao TPHCM (SHTP), tăng 500 triệu USD so với cam kết của tập đoàn này trước đây.

Nidec sẽ đầu tư trong vòng 10 năm nhằm triển khai các dự án sản xuất các sản phẩm công nghệ cao dành cho xuất khẩu như: linh kiện điện tử dùng trong máy vi tính, camera, robot, sản phẩm điện tử...
 
Chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Hải, cam kết TPHCM sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho Nidec đầu tư. Cụ thể, TPHCM sẽ đáp ứng tốt các nhu cầu về đất đai, dịch vụ hạ tầng.

Thành phố cũng sẽ tính toán hỗ trợ đào tạo 20.000 lao động lành nghề và chất lượng theo nhu cầu nhà của đầu tư này… Đây là tập đoàn có tổng số vốn đầu tư lớn nhất vào SHTP hiện nay. Nidec đang xây dựng 2 nhà máy tại SHTP  

ĐINH GIA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa

Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa

Việc cho các chợ đầu mối tại TPHCM được mở điểm trung chuyển hàng hóa được kỳ vọng sẽ góp phần giải quyết tình trạng thiếu hàng hóa thiết yếu trong bối cảnh thành phố thực hiện giãn cách. Thế nhưng, thực tế đã không được như mong muốn. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Duy trì, củng cố yếu tố tích cực

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đến hết tháng 8-2021 ước đạt 2.693.500 tỷ đồng, tăng 0,45% so với tháng trước, tăng 6,31% so với cuối năm 2020 và tăng 13,23% so với cùng kỳ năm trước. 

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Xuất khẩu cá tra giảm mạnh trong tháng 8 và tháng 9

Theo Tổng cục Thủy sản, diện tích thả nuôi cá tra ở vùng ĐBSCL từ đầu năm đến nay khoảng 3.516ha (bằng 74,3% so với cùng kỳ 2020), sản lượng thu hoạch ước đạt 932.000 tấn (bằng 81% so với cùng kỳ); trong đó sản lượng cá tra thu hoạch của tháng 8 giảm 44,9% và nửa tháng đầu tháng 9 giảm 77%.

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế