Tập đoàn Nidec (Nhật)

Tăng vốn đầu tư lên 1 tỷ USD vào Khu công nghệ cao TPHCM

Tập đoàn Nidec công bố sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào Khu công nghệ cao TPHCM (Ảnh TN)

Tại TPHCM, tập đoàn Nidec (tập đoàn cơ khí chính xác và công nghệ cao hàng đầu của Nhật) đã công bố sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào Khu công nghệ cao TPHCM (SHTP), tăng 500 triệu USD so với cam kết của tập đoàn này trước đây.

Nidec sẽ đầu tư trong vòng 10 năm nhằm triển khai các dự án sản xuất các sản phẩm công nghệ cao dành cho xuất khẩu như: linh kiện điện tử dùng trong máy vi tính, camera, robot, sản phẩm điện tử...
 
Chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Hải, cam kết TPHCM sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho Nidec đầu tư. Cụ thể, TPHCM sẽ đáp ứng tốt các nhu cầu về đất đai, dịch vụ hạ tầng.

Thành phố cũng sẽ tính toán hỗ trợ đào tạo 20.000 lao động lành nghề và chất lượng theo nhu cầu nhà của đầu tư này… Đây là tập đoàn có tổng số vốn đầu tư lớn nhất vào SHTP hiện nay. Nidec đang xây dựng 2 nhà máy tại SHTP  

ĐINH GIA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh chỉ trong 8 giờ

Với mục tiêu giải quyết kịp thời nhu cầu vốn lưu động, đáp ứng cơ hội kinh doanh của khách hàng, VietinBank triển khai gói sản phẩm tài trợ dành cho khách hàng doanh nghiệp mang tên “VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh, đồng hành phát triển”. 

Thị trường

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Trái cây, thủy sản cung ứng cho TPHCM sẽ tăng đột biến

Theo thông tin từ Tổ thư ký Tổ công tác của Bộ NN-PTNT tại các tỉnh phía Nam (được Bộ NN-PTNT thành lập theo công văn số 970 của Thủ tướng) về tình hình, khả năng cung ứng các loại lương thực, thực phẩm từ các tỉnh phía Nam cho TPHCM, cập nhật đến khuya 23-7, lượng hàng hoá hiện rất dồi dào, không sợ thiếu. 

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế