Tạo điều kiện tốt để người sau cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng

 Ngày 23–1, Đoàn đại biểu TPHCM do đồng chí Nguyễn Minh Triết, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy dẫn đầu đã đi thăm và chúc Tết lãnh đạo tỉnh Bình Dương, Trung tâm Cai nghiện ma túy Bố Lá và Trại Tạm giam Bố Lá tại huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương.

Đoàn đại biểu TP HCM thăm các học viên cai nghiện

Tại Trung tâm Cai nghiện ma túy Bố Lá, sau khi nghe lãnh đạo trung tâm báo cáo tình hình thực hiện đề án sau cai, đồng chí Nguyễn Minh Triết biểu dương tập thể cán bộ, nhân viên và giáo dục viên tại đây đã có nhiều nỗ lực, cố gắng trong việc chữa trị, dạy chữ, dạy nghề và giải quyết việc làm cho các học viên.

Tiếp xúc với các học viên tại trung tâm, đồng chí ân cần thăm hỏi đời sống, sinh hoạt và lắng nghe nguyện vọng của những học viên sắp chuyển sang giai đoạn tái hòa nhập cộng đồng. Đồng chí Nguyễn Minh Triết nói: “TP đang tập trung với những nỗ lực cao nhất để tạo điều kiện cho những học viên hoàn thành chương trình sau cai được tái hòa nhập cộng đồng với môi trường làm việc và cuộc sống phù hợp. Trong cuộc chiến giành lại con người này, các cấp chính quyền TP sẽ làm hết sức mình để giảm tối đa tỷ lệ tái nghiện và đưa những người lỗi lầm xưa kia được trở về làm người đúng nghĩa, tạo dựng lại cuộc sống của mình và đóng góp xây dựng đất nước”.

Đối với những cán bộ, nhân viên và giáo dục viên tại các trường, trung tâm cai nghiện, đồng chí đánh giá cao tinh thần làm việc và nghĩa cử thầm lặng của họ - dám dấn thân vào nơi khó khăn và thậm chí nguy hiểm để giành lại những con người đã sa vào con đường nghiện ngập ma túy.

TP sẽ có những chính sách quan tâm thỏa đáng về đào tạo, bố trí sử dụng, cải thiện cuộc sống cho những cán bộ, nhân viên, giáo dục viên tại các trường và trung tâm cai nghiện sau khi đã hoàn thành xong chương trình cai nghiện.

* Sáng 23-1, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Hải dẫn đầu đoàn đại biểu TPHCM đến thăm, chúc Tết và tặng quà các vị chức sắc tôn giáo Tòa Tổng giám mục TPHCM và Hội thánh Tin lành miền Nam Việt Nam. Thay mặt lãnh đạo TP, đồng chí Lê Thanh Hải đã chúc sức khỏe, cảm ơn bà con giáo dân, tín hữu trong thời gian qua đã tích cực hưởng ứng các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước. Đồng chí mong rằng trong thời gian tới, đồng bào các tôn giáo tiếp tục phát huy tinh thần đại đoàn kết dân tộc, góp phần xây dựng thành phố giàu mạnh. }

Trong phát biểu đáp từ, Hồng y Phạm Minh Mẫn, Tổng giám mục Tổng giáo phận TPHCM và Mục sư Thái Phước Trường, Hội trưởng Hội thánh Tin lành miền Nam Việt Nam cảm ơn chính quyền thành phố đã quan tâm chu đáo đến đời sống của bà con giáo dân, tín hữu và tin rằng mối quan hệ gắn bó giữa chính quyền và bà con luôn tốt đẹp. Dịp này, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Hải đã đến thăm và chúc Tết lãnh đạo UBND thành phố Biên Hòa và Trung tâm Giáo dục- Lao động- Xã hội Phước Bình.

* Cùng ngày, đoàn đại biểu TPHCM do Chủ tịch HĐND TP Phạm Phương Thảo dẫn đầu đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà Thành hội Phật giáo TPHCM, Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Ủy ban Đoàn kết Công giáo TPHCM. Đồng chí Phạm Phương Thảo bày tỏ sự vui mừng khi trong năm qua, các vị chức sắc, đồng bào các tôn giáo đã tích cực tham gia nhiều hoạt động xã hội- từ thiện, góp phần vào sự phát triển của thành phố.

* Ngày 23-1, ông Huỳnh Đảm, Ủy viên Trung ương đảng, Phó Chủ tịch UBMTTQ VN thăm và tặng 10 phần quà cho đồng bào nghèo người Hoa tại Q5, Q10 và cơ sở nuôi dưỡng hướng nghiệp trẻ khiếm thị Bừng Sáng (Q10). Mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng cùng bánh kẹo. 

NHÓM PV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chiều hoài sao được

- Trong dự thảo mới nhất liên quan đến chính sách đối với ngành ô tô, Bộ Tài chính tiếp tục đề xuất Chính phủ ưu đãi thuế nhập khẩu linh kiện cho ô tô lắp ráp trong nước. Nhưng với đề nghị của các hãng về giảm sản lượng tối thiểu cho mỗi mẫu xe, bộ này bác bỏ thẳng thừng.

Giao thông - Đô thị

Điều chỉnh thiết kế đô thị quanh các tuyến metro

Ngày 4-8, Phó Giám đốc Sở QH-KT TPHCM Trương Trung Kiên cho biết, liên quan đến thiết kế đô thị quanh khu vực nhà ga tuyến metro số 2 Bến Thành - Tham Lương, sở kiến nghị UBND TPHCM điều chỉnh chức năng sử dụng đất, chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc, quy hoạch tổ chức giao thông đô thị, thiết kế đô thị.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí NGUYỄN SONG SỬU từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 1;  Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Bến Nghé, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: