Tập đoàn CNCTech và Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình ký kết hợp tác chiến lược

Ngày 20-5-2024, tại Vĩnh Phúc, Tập đoàn CNCTech và Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã tiến hành ký kết hợp tác chiến lược.

PT104539.JPG
Lãnh đạo 2 tập đoàn ký kết biên bản hợp tác chiến lược

Theo đó, CNCTech cam kết giao cho Hòa Bình thi công những dự án mà CNCTech sẽ triển khai trong giai đoạn 2024 – 2028. Hòa Bình sẽ là đơn vị tổng thầu thiết kế và thi công các dự án của CNCTech về hạ tầng công nghiệp, kho nhà xưởng, trung tâm logistic, nhà ở xã hội, đô thị công nghiệp công nghệ,... Dự kiến, tổng giá trị hợp đồng CNCTech giao cho Hòa Bình trong giai đoạn này lên tới 12.000 tỷ đồng.

Trong giai đoạn đầu của hợp tác chiến lược, từ năm 2024 - 2026, CNCTech cam kết giao cho Hòa Bình thi công nhà xưởng Khu công nghiệp Bá Thiện 1 và Khu công nghiệp Nam Bình Xuyên Green Park tọa lạc tại tỉnh Vĩnh Phúc. Hai dự án này do CNCTech làm chủ đầu tư với tổng giá trị thi công dự kiến là trên 5.000 tỷ đồng.

Từ một doanh nghiệp cơ khí chính xác thành lập năm 2008, CNCTech đã phát triển nhanh chóng trong thập kỷ vừa qua, trở thành một tập đoàn công nghiệp có mặt tại các địa phương năng động nhất Việt Nam, cung ứng sản phẩm dịch vụ cho các công ty đa quốc gia. CNCTech liên tục đổi mới để mang đến cho đối tác các dịch vụ sản xuất tích hợp trọn gói, bước cao hơn trong chuỗi giá trị toàn cầu và kiến tạo nên những cộng đồng tươi đẹp, thịnh vượng.

PT104454.JPG
Ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch Tập đoàn CNCTech phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch Tập đoàn CNCTech chia sẻ: “Tôi tin tưởng sự hợp tác chiến lược với Hòa Bình sẽ tạo ra những dự án, công trình có vị thế vượt trội, đáp ứng nhu cầu phát triển sản xuất bền vững của cộng đồng doanh nghiệp, của các tập đoàn hàng đầu thế giới; mang đến môi trường làm việc và chất lượng cuộc sống ngày tốt đẹp hơn cho người lao động”.

Về phía Nhà thầu xây dựng, Hòa Bình cam kết ưu tiên tập trung nguồn lực tối đa bao gồm nhân lực chất lượng cao, giàu kinh nghiệm; thiết bị tiên tiến, hiện đại để đảm bảo thi công các dự án của CNCTech an toàn, theo đúng chất lượng, tiêu chuẩn, tiến độ, từ đó hoàn thành công trình đúng cam kết với chủ đầu tư.

PT104592.JPG
Ông Lê Viết Hải, Chủ tịch Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình phát biểu

Phát biểu tại sự kiện, ông Lê Viết Hải, Chủ tịch Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình nhấn mạnh: “Trong suốt hơn 3 thập kỷ vừa qua, Hòa Bình luôn không ngừng nỗ lực tiên phong ứng dụng những công nghệ hiện đại nhất phục vụ cho công tác thi công và quản lý dự án nhằm đem đến dịch vụ tổng thầu xây dựng chất lượng và hiệu quả cao nhất. Đó cũng là điều mà CNCTech hướng tới, tiên phong đi đầu trong lĩnh vực công nghệ, xây dựng những dự án công nghiệp hiện đại nhằm tối ưu hóa quy trình và nâng cao năng suất, hiệu quả lao động”.

PT104554.JPG
PT104572.JPG

Cũng tại sự kiện này, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã ký kết hợp tác chiến lược với Công ty CP Công nghệ Pavana – công ty thành viên thuộc Tập đoàn CNCTech. Là Nhà thầu hàng đầu tiên phong trong việc áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), khi ký kết thỏa thuận hợp tác này, Hòa Bình cam kết sẽ sử dụng các ứng dụng AI do Pavana phát triển nhằm vận dụng tốt nhất những giải pháp mà AI có thể cung cấp, đặc biệt là hệ thống Monitering Center, một hệ thống ghi nhận thông tin và giám sát mọi hoạt động của Tập đoàn. Theo đó, khi ứng dụng hệ thống Monitering Center, toàn bộ hình ảnh hoạt động trên mọi công trường của Tập đoàn Hòa Bình sẽ được báo cáo về Ban Lãnh đạo từng giờ, từng ngày theo thời gian thực, từ đó góp phần ngăn ngừa tiêu cực và xử lý mọi vấn đề phát sinh nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình là nhà thầu xây dựng với kinh nghiệm 36 năm hình thành và phát triển. Trong gần 4 thập kỷ, Hòa Bình ghi dấu ấn với hàng trăm công trình và có mặt tại 49 tỉnh thành trên khắp cả nước. Hiện Hoà Bình là nhà thầu xây dựng hàng đầu tại Việt Nam và cũng là doanh nghiệp xây dựng duy nhất 8 lần liên tiếp được nhận danh hiệu “Thương hiệu Quốc gia”.

Trước đó, CNCTech và Hòa Bình cũng đã có buổi trao đổi, làm việc, đồng thời Công ty Quy hoạch và Kiến trúc Hòa Bình (HPA) – một thành viên thuộc Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình cũng đã triển khai tư vấn thiết kế phương án kiến trúc cho dự án khu phức hợp nhà ở cho người lao động, chuyên gia, thương mại dịch vụ, trường học tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Tin cùng chuyên mục