Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình và Đại học Xây dựng Hà Nội ký kết hợp tác

Sáng ngày 1-7-2022, gần 1.000 bạn sinh viên tới từ Khoa Xây dựng của Đại học Xây dựng Hà Nội (HUCE) đã cùng chứng kiến lễ ký kết hợp tác giữa trường và Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình.

Gần 60 năm xây dựng và phát triển, HUCE đã trở thành một trường đại học đa ngành, một trung tâm nghiên cứu và triển khai ứng dụng các tiến bộ khoa học công nghệ, là chiếc nôi sản sinh nhiều cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ của ngành xây dựng Việt Nam. Đến nay, trường đã đào tạo cho đất nước trên 60.000 kỹ sư, kiến trúc sư, trên 2.000 thạc sĩ và tiến sĩ đồng thời thực hiện nhiều đề tài khoa học, các dự án lớn và chuyển giao công nghệ.

Cùng chung lý tưởng vì sự phát triển của ngành xây dựng nước nhà, suốt 35 năm qua, Hòa Bình cùng vị kiến trúc sư trưởng Lê Viết Hải đã không ngừng phát triển và cải tiến hệ thống quản lý cùng công nghệ thi công, luôn là người tiên phong khai phá những cách làm mới hơn, tốt hơn. Với hàng trăm công trình hoàn thiện với đẳng cấp thế giới trải dài khắp ba miền Bắc – Trung – Nam, Hòa Bình đã khẳng định vững chắc uy tín của tổng thầu xây dựng số 1 Việt Nam.

Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình và Đại học Xây dựng Hà Nội ký kết hợp tác ảnh 1

Ông Lê Viết Hải, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (hàng đầu, bên phải) và  PGS. TS. Phạm Duy Hòa, Hiệu trưởng Đại học Xây dựng Hà Nội ký kết hợp tác

Lễ ký kết hợp tác tại Đại học Xây dựng Hà Nội đánh dấu mốc ý nghĩa tiếp theo của hai đơn vị, khẳng định mối quan hệ khăng khít bền chặt và bắt kịp xu hướng hợp tác chuẩn mực quốc tế giữa doanh nghiệp – nhà trường (UIL – University Industry Linkage). Theo đó, với định hướng hỗ trợ sinh viên học tập và nghiên cứu, Hòa Bình và HUCE sẽ cùng phối hợp trong: Tạo cơ hội thực tập thực tế cho sinh viên; thành lập quỹ nghiên cứu, đồng hành cùng sinh viên trong các hoạt động khoa học và phát triển công nghệ; chuyển giao công nghệ thi công; định hướng nghề nghiệp và trao đổi thông tin về các chương trình cho sinh viên tốt nghiệp/ thực tập.

Phát biểu tại lễ ký kết, PGS. TS Phạm Duy Hòa, Hiệu trưởng Đại học Xây dựng Hà Nội khẳng định: “Ngày nay, bất cứ một ngành nghề nào cũng đỏi hỏi nguồn nhân lực chất lượng cao, không chỉ mạnh về kiến thức chuyên môn mà còn cần cả kỹ năng mềm, kỹ năng quản trị và ý thức cộng đồng. Tăng cường hợp tác với doanh nghiệp là hướng đi tất yếu, giúp nâng cao chất lượng nhân sự ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. HUCE và Hòa Bình chắc chắn sẽ luôn là những người bạn chân thành trên con đường phát triển của ngành xây dựng Việt Nam”.

Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình và Đại học Xây dựng Hà Nội ký kết hợp tác ảnh 2

Ông Lê Viết Hả, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đang trao đổi và giải đáp những câu hỏi với các bạn sinh viên tại hội thảo “Thách thức và cơ hội cho nguồn nhân lực ngành xây dựng Việt Nam trong giai đoạn mới” diễn ra trong buổi lễ ký kết 

Đáp lời PGS. TS. Phạm Duy Hòa, ông Lê Viết Hải, Chủ tịch Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình nói: “Mục tiêu lớn của Hòa Bình là trong 10 năm tới sẽ phải quyết liệt phát triển ra thị trường nước ngoài, đồng thời duy trì mức tăng 5 lần doanh thu trong chu kỳ 5 năm. Giống với HUCE, Hòa Bình ưu tiên nâng cao chất lượng và phát triển nguồn lực, đưa ra nhiều đãi ngộ lớn để thu hút nhân tài, bởi nhân sự chính là điều tiên quyết trong sự vững mạnh của các doanh nghiệp – thậm chí là các quốc gia. Chúng tôi rất vinh dự và vui mừng khi luôn là người bạn thân thiết của HUCE và sau lễ ký kết hôm nay, chắc chắn chúng ta sẽ còn gắn kết hơn nữa”.

Cũng trong khuôn khổ lễ ký kết, hội thảo “Thách thức và cơ hội cho nguồn nhân lực ngành xây dựng Việt Nam trong giai đoạn mới” đã diễn ra với sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn sinh viên Khoa Xây dựng HUCE. Nhiều câu hỏi lý thú, gần gũi liên quan đến môi trường làm việc trong các doanh nghiệp xây dựng, cơ hội phát triển sự nghiệp… đã được các diễn giả trả lời đầy đủ và thuyết phục.

Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình và Đại học Xây dựng Hà Nội ký kết hợp tác ảnh 3

Trong khuôn khổ buổi lễ ký kết, ông Nguyễn Minh Trung, Giám đốc Nhân sự Hòa Bình thông tin về 20 suất học bổng Hòa Bình Blue Compass dành cho các bạn sinh viên năm ba lên năm bốn thuộc khối ngành xây dựng cả nước, mỗi suất trị giá 100 triệu đồng

Cuối chương trình, ông Nguyễn Minh Trung, Giám đốc Nhân sự Hòa Bình đã thông tin về 20 suất học bổng Hòa Bình Blue Compass dành cho các bạn sinh viên năm ba lên năm bốn thuộc khối ngành xây dựng cả nước, mỗi suất trị giá 100 triệu đồng. Đây là học bổng lớn chưa từng có của ngành xây dựng Việt Nam, với ý nghĩa kết nối hợp tác giữa nhà trường – doanh nghiệp trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và cung ứng nhân lực. Hơn hết, học bổng này sẽ tạo ra động lực và cơ hội cho các bạn sinh viên giỏi tự tin khai mở những chân trời mới cho bản thân.

Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình và Đại học Xây dựng Hà Nội ký kết hợp tác ảnh 4

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Vàng SJC vượt 68 triệu đồng/lượng

Giá vàng thế giới phục hồi tốt trong suốt thời gian nghỉ Tết nguyên đán kéo giá vàng SJC trong nước ngày 27-1 (mùng 6 tháng Giêng) tăng lên 68,4 triệu đồng/lượng, ngay cả khi giá vàng thế giới đang có phiên giảm điểm mạnh.

Địa ốc

Doanh nghiệp bất động sản tái cấu trúc

Sau khi Báo SGGP đăng 3 bài về tháo gỡ khó khăn cho các dự bất động sản (BĐS) nói chung và các dự án BĐS du lịch nói riêng trên các số báo ra ngày 13, 14, 16-1-2023, nhiều doanh nghiệp BĐS đã phản hồi rằng đang nỗ lực tìm giải pháp để giải quyết khó khăn.

Nông nghiệp

Triển vọng làng số

Bằng các loại gia vị dân dã như: rau răm, riềng, khế, thì là, tỏi, ớt… nhưng với kỹ thuật kho cá cầu kỳ từ ủ tro đến đốt than, canh lửa…, những nồi cá chạch kho thơm - mềm - ngọt, không phải nơi nào cũng có, được người tiêu dùng đón nhận. Từ món ăn dân dã đó, người dân Yên Hòa (huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình) từng bước làm nên thương hiệu “làng số”, vang danh quốc tế.

Đầu tư

Điểm sáng thu hút đầu tư

Những năm qua, tỉnh Long An có bước đột phá mạnh mẽ về phát triển hạ tầng giao thông, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của địa phương. Theo Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được, phát triển hạ tầng giao thông được xem là một “điểm sáng” cho tỉnh trong thu hút đầu tư, cũng như cải tạo hạ tầng giao thông, nhất là kết nối với TPHCM và các tỉnh thành lân cận.

Thông tin kinh tế

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.