Tập huấn phẫu thuật thần kinh trực tuyến

Hội Phẫu thuật thần kinh Việt Nam vừa tổ chức chương trình tập huấn phẫu thuật thần kinh tại Bệnh viện Đa khoa Bình Dương tỉnh Bình Dương, với sự tham gia hướng dẫn của hai phẫu thuật gia nổi tiếng, bác sĩ David Wong (Singapore) và bác sĩ Seok Woo Kim (Hàn Quốc).

Đặc biệt, trong đợt tập huấn này, Viện Cơ học và Tin học ứng dụng đã hỗ trợ thiết kế, lắp đặt hệ thống camera nối phòng mổ với 2 hội trường Bệnh viện Đa khoa Bình Dương, giúp các đại biểu có thể vừa nghe bài giảng, vừa theo dõi trực tiếp ca phẫu thuật tạo hình đốt sống do các bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy thực hiện trong phòng mổ.

K.Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM ghi nhận ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Bộ Y tế họp khẩn

TPHCM ghi nhận ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Bộ Y tế họp khẩn

Chiều 30-11, sau khi nhận thông tin có ca dương tính với virus SARS-CoV-2 lây nhiễm từ người cách ly, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã triệu tập cuộc họp khẩn với các đơn vị liên quan, kết nối đầu cầu Sở Y tế TPHCM, để chỉ đạo triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch nhằm khoanh vùng và kiểm soát lây nhiễm với trường hợp này.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).