Tập trung xuất khẩu lao động tới các nước có thu nhập cao

SGGP
Ngày 9-2 tại Hà Nội, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTB-XH) cho biết, trong năm 2017, gần 135.000 lao động Việt Nam đi làm việc tại nước ngoài, vượt 28,3% so với kế hoạch năm và vượt cả năm 2016. 
Đây là năm thứ tư liên tiếp số lượng lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài vượt mức 100.000 lao động/năm. Đặc biệt, thị trường Nhật Bản có sự tăng trưởng vượt bậc với 54.504 lao động. Theo ông Nguyễn Gia Liêm, Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước, năm 2018, chỉ tiêu mà Bộ LĐTB-XH đề ra là đưa 110.000 lao động đi làm việc ở nước ngoài nhưng chính sách mới là sẽ tập trung vào những thị trường có thu nhập cao. 
Tập trung xuất khẩu lao động tới các nước có thu nhập cao ảnh 1 Lớp học tiếng Nhật chương trình tuyển chọn ứng viên điều dưỡng, hộ lý. Ảnh: Dolap.gov.vn
Về thông tin Đài Loan có thể dừng tiếp nhận lao động từ Việt Nam, đại diện Cục Quản lý lao động ngoài nước khẳng định đây chỉ là những thông tin sai sự thật, đăng trên một số kênh thông tin không chính thức và mạng xã hội, gây hoang mang cho dư luận. Hiện nay, Đài Loan vẫn đang tiếp nhận lao động Việt Nam bình thường. Trong năm 2017, Việt Nam đưa tới gần 135.000 lao động đi làm việc tại nước ngoài thì trong đó chủ yếu là thị trường Nhật Bản và Đài Loan.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi cán bộ, chiến sĩ cảnh sát cơ động

Sự việc Đồng Tâm rất nghiêm trọng, khẩn trương điều tra, truy tố để sớm xét xử nghiêm minh

Thủ tướng yêu cầu tăng cường hợp tác quốc tế với cảnh sát các nước trong công tác huấn luyện, đào tạo và trang thiết bị, phương tiện, nhất là về lĩnh vực phòng, chống khủng bố, biểu tình, bạo loạn nhằm nâng cao trình độ tác chiến sẵn sàng chiến đấu của lực lượng CSCĐ...

Bút Sài Gòn

Ấm áp sẻ chia

- Ít ngày trước tết, có một phường ở quận 10 (TPHCM) đã tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” cho người nghèo. Ở đó, những người nghèo vất vả mưu sinh cả năm đã được cắt tóc miễn phí, được mời bữa ăn ngon, rồi vui vẻ ra về với chiếc ấm điện, nồi cơm điện… Bà con chòm xóm gặp nhau, nói cười hỉ hả.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Khu dân cư mới thiếu hạ tầng kỹ thuật, xã hội

Ngày 7-1, Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý kiến cho đề tài nghiên cứu “Các vấn đề, nguyên nhân và giải pháp trong đầu tư xây dựng các khu dân cư mới trên địa bàn TPHCM”.

Tin buồn