Tập trung xuất khẩu lao động tới các nước có thu nhập cao

SGGP
Ngày 9-2 tại Hà Nội, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTB-XH) cho biết, trong năm 2017, gần 135.000 lao động Việt Nam đi làm việc tại nước ngoài, vượt 28,3% so với kế hoạch năm và vượt cả năm 2016. 
Đây là năm thứ tư liên tiếp số lượng lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài vượt mức 100.000 lao động/năm. Đặc biệt, thị trường Nhật Bản có sự tăng trưởng vượt bậc với 54.504 lao động. Theo ông Nguyễn Gia Liêm, Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước, năm 2018, chỉ tiêu mà Bộ LĐTB-XH đề ra là đưa 110.000 lao động đi làm việc ở nước ngoài nhưng chính sách mới là sẽ tập trung vào những thị trường có thu nhập cao. 
Tập trung xuất khẩu lao động tới các nước có thu nhập cao ảnh 1 Lớp học tiếng Nhật chương trình tuyển chọn ứng viên điều dưỡng, hộ lý. Ảnh: Dolap.gov.vn
Về thông tin Đài Loan có thể dừng tiếp nhận lao động từ Việt Nam, đại diện Cục Quản lý lao động ngoài nước khẳng định đây chỉ là những thông tin sai sự thật, đăng trên một số kênh thông tin không chính thức và mạng xã hội, gây hoang mang cho dư luận. Hiện nay, Đài Loan vẫn đang tiếp nhận lao động Việt Nam bình thường. Trong năm 2017, Việt Nam đưa tới gần 135.000 lao động đi làm việc tại nước ngoài thì trong đó chủ yếu là thị trường Nhật Bản và Đài Loan.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lẽ sống tự nhiên

- Trung thu năm nay ở khắp xứ mình sẽ khác lạ. Để phòng dịch, các địa phương sẽ không tổ chức những hoạt động có đông người tham gia. Nhiều doanh nghiệp thực phẩm chấp nhận bỏ qua dịp làm ăn vốn xôm tụ trong những năm trước. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn