Tàu cá Bình Định bị đâm chìm tại biển Lý Sơn (Quảng Ngãi)

(SGGP).- Ngày 6-3, Đồn Biên phòng đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) xác nhận tàu cá BĐ 94398 do ông Lê Đức Hoàng, ở xã Mỹ Đức, huyện Phù Mỹ (Bình Định) làm thuyền trưởng cùng 11 ngư dân đã được tàu bạn đưa vào bờ an toàn, hiện đang lưu trú tại Đồn Biên phòng huyện Lý Sơn.

Theo tường trình của ông Hoàng, khoảng 1 giờ 15 ngày 5-3, trong lúc cho tàu neo đậu tại vùng biển cách đảo Lý Sơn khoảng 7 hải lý, tàu cá của ông bị một tàu lạ đâm mạnh vào mạn phải khiến nước biển tràn nhanh vào các khoang tàu. Ông và một số thuyền viên trên tàu dùng điện thoại gọi tàu bạn đang neo đậu gần đó đến ứng cứu, đồng thời nỗ lực tát nước cứu tàu nhưng không được vì tàu bị đâm vỡ toác, phá nước và sau đó chìm hẳn. 12 ngư dân trên tàu đã được tàu bạn đến ứng cứu kịp thời. Thiệt hại sau vụ tàu lạ đâm này hơn 3 tỷ đồng.

Theo ông Hoàng, dù bất ngờ bị chiếc tàu đâm chìm rồi tháo chạy nhưng một số anh em trên tàu đã kịp thời ghi lại một số thông tin liên quan đến chiếc “tàu lạ” ở phía trước mũi tàu dòng chữ “Dynamicocian 05 Hải Phòng” và “HaiPhong IM 096.56.515” để cung cấp cho cơ quan điều tra. Đến chiều 6-3, chiếc tàu bị đâm chìm ở độ sâu khoảng 57m vẫn chưa được trục vớt thành công dù được 8 tàu bạn nỗ lực hỗ trợ.

HÀ MINH

Các tin, bài viết khác