Tàu chở gần 2.000 tấn bột mì bị nạn trên vùng biển Đề Gi

Đang chở gần 2.000 tấn bột mì từ cảng Quy Nhơn đi Hải Phòng, tàu hàng Nam Khánh bị mất hệ thống điện, thả trôi đâm vào đá ngầm vỡ mũi tàu, trên tàu có 9 thuyền viên…

Ngày 25-10, tin từ Đồn Biên phòng Cát Khánh, thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Bình Định cho biết, một tàu hàng trọng tải lớn đang bị trôi dạt, mắc cạn cách bờ biển khoảng 300m ở khu vực biển Đề Gi (huyện Phù Cát, Bình Định).

Tàu chở gần 2.000 tấn bột mì bị nạn trên vùng biển Đề Gi ảnh 1

Tàu hàng Nam Khánh đang mắc cạn trong điều kiện biển động sóng. Ảnh: CÔNG CƯỜNG

Ngày 24-10, tàu Nam Khánh – Imo 8664905 đang chở 1.830 tấn bột mì, trên tàu có 9 thuyền viên và 1 hành khách do anh Nguyễn Văn Chiến (47 tuổi, ở Thanh Hóa) điều khiển, hành trình từ Cảng Quy Nhơn đi Hải Phòng.

Khi tàu qua vùng biển Đề Gi thì bị mất hệ thống điện, thả trôi trên biển rồi va phải một hệ thống đá ngầm dẫn đến vỡ mũi tàu. Ngay khi xảy ra sự cố, thuyền trưởng Chiến đã tức tốc điều khiển tàu tấp vào bờ.

Đồn Biên phòng Cát Khánh huy động cán bộ, chiến sĩ cùng với người dân ven biển Đề Gi đến hỗ trợ đưa các thuyền viên vào bờ để cấp cứu.

Tàu chở gần 2.000 tấn bột mì bị nạn trên vùng biển Đề Gi ảnh 2

Bộ đội Biên phòng Bình Định sơ cứu thuyền viên trên tàu hàng bị nạn. Ảnh: CÔNG CƯỜNG

Bộ Chỉ huy BĐBP Bình Định huy động thêm các quân y biên phòng để chăm sóc sức khỏe, sơ cứu cho các thuyền viên trên tàu hàng. Do xử lý kịp thời nên không có thiệt hại lớn về người và tài sản cho tàu Nam Khánh.

Do ảnh hưởng của bão trên biển nên vùng biển Đề Gi có sóng mạnh, tàu hàng Nam Khánh đang bị sóng đánh dạt mắc kẹt, phải đợi biển êm thì mới giải cứu được tàu này.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Yên tâm công bố hết dịch Covid-19

Yên tâm công bố hết dịch Covid-19

Từ giữa năm 2022, tôi đã phát biểu trên diễn đàn Quốc hội đề nghị nên xét để công bố hết đại dịch Covid-19, chuẩn bị thích ứng với thời kỳ hậu đại dịch. Việc này có ý nghĩa rất quan trọng để đất nước chuyển trạng thái, dồn nguồn lực phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.

Bút Sài Gòn

Làm giàu luôn khó

- Thị trường chứng khoán đang xuất hiện sóng tăng giá. Khi những cổ phiếu lớn lình xình, còn cổ phiếu dạng “lòng tong, trà đá” lại tăng vọt nhiều phiên. Cái này có bình thường không?

Tin buồn