Tàu kéo bốc cháy trên sông Lòng Tàu, 4 người được cứu sống

Đám cháy trên đầu kéo BV. 1246 đã được khống chế, thuyền trưởng và thuyền viên được cứu thành công, không có thiệt hại về người. 

Sáng 11-7, Thiếu tá Bao Minh Tiến, Chính trị viên Đồn Biên phòng Thạnh An, Bộ đội Biên phòng TPHCM cho biết, đơn vị vừa tham gia chữa cháy, cứu hộ cứu nạn cho một phương tiện đường thủy đang trong hành trình từ cảng Long Sơn (Bà Rịa - Vũng Tàu) về Tiền Giang thì bất ngờ bốc cháy dữ dội.

Theo đó, lúc 4 giờ sáng 11-7, phương tiện đầu kéo mang biển kiểm soát BV. 1246 kéo theo bonton (biển kiểm soát BV. 1248), do ông Nguyễn Thanh Tòng, (34 tuổi, ngụ xã Phước Đông, huyện Cần Đước, tỉnh Long An) làm thuyền trưởng, đang chở khoảng 600 khối đá mi từ cảng Long Sơn (Bà Rịa - Vũng Tàu) về Tiền Giang. Lúc này trên đầu kéo có 3 người khác gồm chị Trần Yến (30 tuổi– vợ ông Tòng) và 2 thuyền viên là Nguyễn Văn Suốt (37 tuổi, ngụ Tân Châu, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang) và Nguyễn Tấn Hải (49 tuổi, ngụ Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An). Khi đến khu vực gần phao báo hiệu hàng hải số 13 thuộc cửa sông Lòng Tàu, bất ngờ đầu kéo BV. 1246 bốc cháy dữ dội.

Nhận được tin báo, Đồn Biên phòng Thạnh An - Bộ đội Biên phòng TPHCM lập tức điều động 2 phương tiện và hàng chục cán bộ chiến sĩ nhanh chóng tiếp cận hiện trường. Lúc này, ngọn lửa đã bao trùm toàn bộ phương tiện đầu kéo, bốc cao hàng chục mét. Đồng thời, Ban chỉ huy Đồn biên phòng Thạnh An báo cáo gấp về Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TPHCM xin điều động thêm cán bộ chiến sĩ của Hải đội 2 và Đồn Biên phòng Cần Thạnh, đến phối hợp cùng lực lượng công an và các phương tiện gần đó tiến hành cứu hộ cứu nạn, tiến hành cảnh giới từ xa để không cho các phương tiện khác tiến vào khu vực phương tiện kéo.

Đến 4 giờ 45 phút cùng ngày, đám cháy trên đầu kéo BV. 1246 đã được khống chế, thuyền trưởng và thuyền viên được cứu thành công, không có thiệt hại về người. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do chập điện buồng lái dẫn đến cháy bonton.

>>> Một số hình ảnh về vụ cháy phương tiện tàu kéo BV. 1246:

Tàu kéo bốc cháy trên sông Lòng Tàu, 4 người được cứu sống ảnh 1

Phương tiện kéo bonton BV. 1246 bốc cháy dữ dội

Tàu kéo bốc cháy trên sông Lòng Tàu, 4 người được cứu sống ảnh 2 Ngay lập tức Bộ đội Biên phòng TPHCM có mặt cứu hộ, cứu nạn
Tàu kéo bốc cháy trên sông Lòng Tàu, 4 người được cứu sống ảnh 3 Hải đội 2 - Bộ đội Biên phòng TPHCM sử dụng vòi rồng để dập lửa
Tàu kéo bốc cháy trên sông Lòng Tàu, 4 người được cứu sống ảnh 4 Nhờ ứng cứu, cứu hộ cứu nạn kịp thời sau gần 1 giời ngọn lửa đã được khống chế
Tàu kéo bốc cháy trên sông Lòng Tàu, 4 người được cứu sống ảnh 5 Phương tiện đầu kéo BV. 1246 bị cháy rụi, chỉ còn trở lại khung sườn

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Sự kiện & Bình luận

Vơi bớt những âu lo mùa lễ hội

Với hơn 8.200 lễ hội lớn nhỏ trong cả nước, mùa lễ hội xuân 2023 lại dập dìu trở lại. Chùa Hương, Yên Tử, Hội Gióng… ghi nhận hàng chục ngàn người nô nức trẩy hội những ngày đầu năm.