Tàu kéo bốc cháy trên sông Lòng Tàu, 4 người được cứu sống

Đám cháy trên đầu kéo BV. 1246 đã được khống chế, thuyền trưởng và thuyền viên được cứu thành công, không có thiệt hại về người. 

Sáng 11-7, Thiếu tá Bao Minh Tiến, Chính trị viên Đồn Biên phòng Thạnh An, Bộ đội Biên phòng TPHCM cho biết, đơn vị vừa tham gia chữa cháy, cứu hộ cứu nạn cho một phương tiện đường thủy đang trong hành trình từ cảng Long Sơn (Bà Rịa - Vũng Tàu) về Tiền Giang thì bất ngờ bốc cháy dữ dội.

Theo đó, lúc 4 giờ sáng 11-7, phương tiện đầu kéo mang biển kiểm soát BV. 1246 kéo theo bonton (biển kiểm soát BV. 1248), do ông Nguyễn Thanh Tòng, (34 tuổi, ngụ xã Phước Đông, huyện Cần Đước, tỉnh Long An) làm thuyền trưởng, đang chở khoảng 600 khối đá mi từ cảng Long Sơn (Bà Rịa - Vũng Tàu) về Tiền Giang. Lúc này trên đầu kéo có 3 người khác gồm chị Trần Yến (30 tuổi– vợ ông Tòng) và 2 thuyền viên là Nguyễn Văn Suốt (37 tuổi, ngụ Tân Châu, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang) và Nguyễn Tấn Hải (49 tuổi, ngụ Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An). Khi đến khu vực gần phao báo hiệu hàng hải số 13 thuộc cửa sông Lòng Tàu, bất ngờ đầu kéo BV. 1246 bốc cháy dữ dội.

Nhận được tin báo, Đồn Biên phòng Thạnh An - Bộ đội Biên phòng TPHCM lập tức điều động 2 phương tiện và hàng chục cán bộ chiến sĩ nhanh chóng tiếp cận hiện trường. Lúc này, ngọn lửa đã bao trùm toàn bộ phương tiện đầu kéo, bốc cao hàng chục mét. Đồng thời, Ban chỉ huy Đồn biên phòng Thạnh An báo cáo gấp về Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TPHCM xin điều động thêm cán bộ chiến sĩ của Hải đội 2 và Đồn Biên phòng Cần Thạnh, đến phối hợp cùng lực lượng công an và các phương tiện gần đó tiến hành cứu hộ cứu nạn, tiến hành cảnh giới từ xa để không cho các phương tiện khác tiến vào khu vực phương tiện kéo.

Đến 4 giờ 45 phút cùng ngày, đám cháy trên đầu kéo BV. 1246 đã được khống chế, thuyền trưởng và thuyền viên được cứu thành công, không có thiệt hại về người. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do chập điện buồng lái dẫn đến cháy bonton.

>>> Một số hình ảnh về vụ cháy phương tiện tàu kéo BV. 1246:

Tàu kéo bốc cháy trên sông Lòng Tàu, 4 người được cứu sống ảnh 1

Phương tiện kéo bonton BV. 1246 bốc cháy dữ dội

Tàu kéo bốc cháy trên sông Lòng Tàu, 4 người được cứu sống ảnh 2 Ngay lập tức Bộ đội Biên phòng TPHCM có mặt cứu hộ, cứu nạn
Tàu kéo bốc cháy trên sông Lòng Tàu, 4 người được cứu sống ảnh 3 Hải đội 2 - Bộ đội Biên phòng TPHCM sử dụng vòi rồng để dập lửa
Tàu kéo bốc cháy trên sông Lòng Tàu, 4 người được cứu sống ảnh 4 Nhờ ứng cứu, cứu hộ cứu nạn kịp thời sau gần 1 giời ngọn lửa đã được khống chế
Tàu kéo bốc cháy trên sông Lòng Tàu, 4 người được cứu sống ảnh 5 Phương tiện đầu kéo BV. 1246 bị cháy rụi, chỉ còn trở lại khung sườn

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Mưa lớn gây ngập trên đường Nguyễn Văn Khối (quận Gò Vấp, TPHCM). Ảnh: HOÀNG HÙNG

Đa dạng hóa nguồn kinh phí chống ngập

Chỉ vài cơn mưa đầu mùa chưa lớn lắm, nhưng đã khiến nhiều khu vực ở TPHCM ngập nặng. Tình trạng đô thị hóa quá nhanh, trong khi các giải pháp, công trình thoát nước lại chậm do thiếu kinh phí; công tác quản lý đô thị chưa chặt chẽ… khiến cho tình trạng ngập ở thành phố khó giải quyết dứt điểm.

Bút Sài Gòn

Chân đế vững

- Báo đăng thấy Vờ ép ép có giám đốc kỹ thuật mới. Dân tình phần đông không biết chức danh này làm những việc gì. Và câu hỏi có tính hoài nghi là liệu người đảm nhiệm chức vụ ấy có thực chất, hay chỉ ngồi cho đủ tụ?

Sự kiện & Bình luận

Trang phục và truyền thống

Câu chuyện một đại biểu Quốc hội trong kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XV vừa đề nghị Quốc hội xem xét đưa vào nghị quyết cho phép đại biểu mặc áo dài ngũ thân nam tại các kỳ họp, bên cạnh trang phục khác, đã nhận được nhiều ý kiến bình luận từ cộng đồng.