Trung Quốc

Tàu Thần Châu 6 trở về Trái đất an toàn

Hai phi hành gia Trung Quốc trở về trái đất an toàn.

Tàu không gian Thần Châu 6 của Trung Quốc đã đáp xuống vùng đồng cỏ tại Siziwang ở khu tự trị Nội Mông, phía Bắc nước này vào sáng sớm hôm nay 17-10, sau 5 ngày bay trên quỹ đạo Trái đất.
 
Theo Tân Hoa Xã và Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc, con tàu chở 2 phi hành gia Nhiếp Hải Thắng và Phí Tuấn Long đã đáp xuống vùng Nội Mông vào lúc 4 giờ 32 phút giờ địa phương. Cả 2 phi hành gia đều trong tình trạng sức khỏe tốt.
 
Đài truyền hình Trung ương đưa tin 1 phần của tàu Thần Châu 6 vẫn còn ở lại trên quỹ đạo và sẽ tiếp tục hoạt động thêm nửa năm nữa.
 
Kể từ khi được phóng đi, Tàu Thần Châu 6 đã bay quanh Trái đất hơn 70 vòng, với quãng đường dài hơn 3 triệu km. Đây là chuyến bay lên không gian có người lái thứ 2 của Trung Quốc.

L.D (HTV) 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.