Tàu Trung Quốc tuần tra trái phép quần đảo Hoàng Sa

Theo China News, 2 tàu Hải tuần 21 và Hải tuần 1103, máy bay trực thăng, thủy phi cơ cùng hơn 20 nhân viên của Cục Hải sự tỉnh Hải Nam ngày 21-4 đã khởi hành từ Tam Á tới các đảo thuộc quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền Việt Nam tiến hành đợt tuần tra trái phép trong 3 ngày tại nhiều đảo thuộc quần đảo Hoàng Sa.

Đợt tuần tra này diễn ra từ ngày 21 đến 23-4, đội tàu này sẽ lần lượt tới nhóm đảo Lưỡi Liềm, đảo Phú Lâm, đảo Bắc thuộc quần đảo Hoàng Sa để tuần tra, sau đó tổ chức diễn tập cứu hộ, cứu nạn và phòng cháy chữa cháy.

Cùng lúc này, mạng tin Quân sự Hoàn Cầu, đưa tin Trung Quốc đang gấp rút xây dựng các đảo nổi đi động trên biển Đông. Các đảo nổi này do Tập đoàn Phát triển Kí Đông (JDG) thi công, được thiết kế theo kiểu lắp ráp module từ các kết cấu thân tàu nửa nổi nửa chìm với 3 kích cỡ: dài 300m, rộng 90m, dài 600m, rộng 120m và dài 900m, rộng 120m, có tải trọng từ 400.000 - 1,5 triệu tấn, có thể di chuyển với vận tốc 16 km - 18km/giờ. Ngoài ra, thiết kế này cho phép có thể mở rộng các đảo nổi bằng cách ghép thêm kết cấu nửa nổi nửa chìm. Các module sẽ được những tàu hạng nặng kéo từ các xưởng đóng tàu trên bờ ra biển.

VIỆT ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.