Tây Ninh hợp tác đầu tư với 6 tỉnh, thành phố nước ngoài

SGGP
Theo Sở KH-ĐT tỉnh Tây Ninh, trong 10 tháng đầu năm 2021, tỉnh đã cấp giấy chứng nhận và chủ trương đầu tư cho 12 dự án FDI mới (giảm 1 dự án so với cùng kỳ) với vốn đăng ký 91 triệu USD. Toàn tỉnh có 17 dự án FDI tăng vốn với hơn 639,9 triệu USD, 4 dự án giảm vốn hơn 83,8 triệu USD và 4 dự án chấm dứt hoạt động với vốn đăng ký 52,6 triệu USD.

Đáng chú ý, trong năm nay Tây Ninh đã ký kết hợp tác đầu tư với 4 tỉnh Svay Riêng, Prey Veng, Tboung Khmum, Kampong Cham (Vương quốc Campuchia) và 2 thành phố Gimhae, Chungju (Hàn Quốc) trên các lĩnh vực nông nghiệp, thương mại, khoa học và công nghệ. Hiện Tây Ninh có 339 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đăng ký hơn 8.252 triệu USD, tập trung chủ yếu tại thị xã Trảng Bàng, huyện Gò Dầu. Tỉnh đang đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư để thu hút các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Grand Marina - Saigon cất nóc tòa tháp căn hộ hàng hiệu Marriott đầu tiên

Ngày 19-5, Masterise Homes tổ chức lễ cất nóc tòa tháp căn hộ hàng hiệu Lake nằm trong quy hoạch tổng thể của khu phức hợp bất động sản hàng hiệu Grand Marina - Saigon. Sự kiện đánh dấu cột mốc phát triển quan trọng của Grand Marina - Saigon, dần hiện thực hóa khái niệm bất động sản hàng hiệu tại Việt Nam.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Đồng Tháp liên kết nâng cao chuỗi giá trị cây sen

Thời gian gần đây, cây sen ở Đồng Tháp không chỉ được trồng để lấy gương, ngó… mà cây sen còn được đa dạng hóa với những sản phẩm như tinh dầu sen, tơ sen, trà sen, nước uống từ sen… đến các dịch vụ như ngắm cảnh đồng sen, thưởng thức ẩm thực từ sen, tạo ra chuỗi giá trị từ cây sen. 

Tự giới thiệu

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế