Tây Ninh hợp tác đầu tư với 6 tỉnh, thành phố nước ngoài

SGGP
Theo Sở KH-ĐT tỉnh Tây Ninh, trong 10 tháng đầu năm 2021, tỉnh đã cấp giấy chứng nhận và chủ trương đầu tư cho 12 dự án FDI mới (giảm 1 dự án so với cùng kỳ) với vốn đăng ký 91 triệu USD. Toàn tỉnh có 17 dự án FDI tăng vốn với hơn 639,9 triệu USD, 4 dự án giảm vốn hơn 83,8 triệu USD và 4 dự án chấm dứt hoạt động với vốn đăng ký 52,6 triệu USD.

Đáng chú ý, trong năm nay Tây Ninh đã ký kết hợp tác đầu tư với 4 tỉnh Svay Riêng, Prey Veng, Tboung Khmum, Kampong Cham (Vương quốc Campuchia) và 2 thành phố Gimhae, Chungju (Hàn Quốc) trên các lĩnh vực nông nghiệp, thương mại, khoa học và công nghệ. Hiện Tây Ninh có 339 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đăng ký hơn 8.252 triệu USD, tập trung chủ yếu tại thị xã Trảng Bàng, huyện Gò Dầu. Tỉnh đang đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư để thu hút các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Thị trường

Địa ốc

Phát triển Mekong Smart City quy mô hơn 10.000ha

Với dự án Mekong Smart City, NovaGroup mong muốn là cầu nối giữa doanh nghiệp trong và ngoài nước, với địa phương, trung ương, nhằm hợp lực tạo sức bật mạnh mẽ cho kinh tế vùng đồng bằng sông Cửu Long. Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển Thành phố thông minh Mekong - Mekong Smart City, thuộc thị xã Tân Châu và huyện Hồng Ngự, giữa tỉnh An Giang, tỉnh Đồng Tháp và NovaGroup diễn ra sáng 23-1 tại TPHCM.  

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index giảm gần 34 điểm

Thị trường chứng khoán (TTCK) trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 24-1 diễn ra khá tiêu cực khi nhà đầu tư bán mạnh cổ phiếu. Khối ngoại cũng đã bán ròng khoảng 220 tỷ đồng ở sàn HoSE. 

Nông nghiệp

Tự giới thiệu

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế