Tây Ninh thu hồi gần 17 tỷ đồng sai phạm về tài chính ngân sách

SGGP
UBND tỉnh Tây Ninh vừa cho biết, năm 2020, tỉnh đã thực hiện 309 cuộc thanh tra hành chính, chủ yếu trên lĩnh vực tài chính ngân sách, thu hồi nộp ngân sách nhà nước gần 17 tỷ đồng. 

Theo đó, qua thanh tra, phát hiện vi phạm 76,3 tỷ đồng và gần 2.000 ha đất. Ngành chức năng kiến nghị thu hồi số tiền 38,7 tỷ đồng và 57,1 ha đất. Đến thời điểm hiện tại đã thu hồi 42,7 ha đất, kiến nghị chuyển cơ quan điều tra 10 vụ và 25 đối tượng sai phạm.

Cụ thể là các vụ việc: vụ thu chi tài chính tại Trường THCS Thị trấn Tân Biên, huyện Châu Thành; vụ Trung tâm Quan trắc Môi trường sử dụng nguồn kinh phí trích 1% thủy lợi phí tại UBND xã Hảo Đước, huyện Châu Thành; vụ việc xảy ra tại trường  THCS Phước Lưu, huyện Trảng Bàng (vi giả mạo chữ ký chủ tài khoản, chiếm dụng, rút tiền công quỹ trái pháp luật)…

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chia sẻ tình đời

- Nhiều hộ dân ở TPHCM đã hiến đất nhà mình để mở rộng hẻm. Dòm từ ngoài vô, có người thấy tiếc vì khi không lại mất một phần tài sản lớn giữa thời buổi tấc đất tấc vàng. Có những người khác lại ủng hộ, vì lợi ích của cộng đồng. Nhưng người trong cuộc thì bình thản, vì cho đi trước hết là để cuộc sống của chính mình và gia đình dễ chịu hơn.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: