Tesla xây nhà máy dự trữ điện ở Australia

SGGP
Công ty Tesla của tỷ phú Elon Musk sẽ xây dựng một nhà máy dự trữ điện bằng pin lithium-ion ở Australia.

Dự án này sau khi hoàn thành sẽ trở thành nhà máy dự trữ điện lớn nhất thế giới và được kỳ vọng giúp khu vực bang Nam Australia thoát khỏi tình trạng thiếu điện sinh hoạt.

Tesla xây nhà máy dự trữ điện ở Australia ảnh 1
Với thời gian lắp đặt khoảng 100 ngày, nhà máy dự trữ điện bằng pin lithium-ion được gọi là Powerpack có khả năng dự trữ lượng điện gấp 3 lần so với các hệ thống dự trữ điện hiện có trên Trái đất với tổng công suất 100 megawatt, đủ để cung cấp điện cho 30.000 hộ gia đình trong trường hợp xảy ra sự cố mất điện. 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IS trỗi dậy

IS trỗi dậy

Trong tháng 8, các phần tử cực đoan mang cờ đen của IS đã tiến hành một cuộc tấn công táo bạo trên bộ và trên biển vào thành phố cảng chiến lược Mocimboa da Praia ở miền Bắc Mozambique. 

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.