Tesla xây nhà máy dự trữ điện ở Australia

SGGP
Công ty Tesla của tỷ phú Elon Musk sẽ xây dựng một nhà máy dự trữ điện bằng pin lithium-ion ở Australia.

Dự án này sau khi hoàn thành sẽ trở thành nhà máy dự trữ điện lớn nhất thế giới và được kỳ vọng giúp khu vực bang Nam Australia thoát khỏi tình trạng thiếu điện sinh hoạt.

Tesla xây nhà máy dự trữ điện ở Australia ảnh 1
Với thời gian lắp đặt khoảng 100 ngày, nhà máy dự trữ điện bằng pin lithium-ion được gọi là Powerpack có khả năng dự trữ lượng điện gấp 3 lần so với các hệ thống dự trữ điện hiện có trên Trái đất với tổng công suất 100 megawatt, đủ để cung cấp điện cho 30.000 hộ gia đình trong trường hợp xảy ra sự cố mất điện. 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Sơn tặng các bác sĩ, đội ngũ y tế ở Warsaw những bữa ăn miễn phí

Ẩm thực Việt chinh phục Ba Lan

Nằm ở trung tâm thủ đô Warsaw, Ba Lan, nhà hàng Pho Lovers đã tạo dấu ấn với giới sành ăn tìm kiếm các món ngon của Việt Nam và châu Á.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây