Tết Nhâm Thìn: 80.000 lượt người đi du lịch nước ngoài qua cửa khẩu Tân Sơn Nhất

(SGGPO).- Sáng nay, 31-1, Sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch TPHCM cho biết, trong tháng 1-2012, khách quốc tế đến TPHCM ước đạt 310.000 khách, bằng với cùng kỳ năm 2011. Trong đó, bà con Việt kiều về thăm quê hương qua cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất ước đạt 60.000 lượt, tương đương với cùng kỳ năm 2011.

Năm nay, Tết Nguyên đán rơi vào tháng 1-2012, có khoảng 80.000 lượt khách ở TPHCM và các tỉnh lân cận đi du lịch nước ngoài qua cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất, tăng 20 % so cùng kỳ năm 2011. Riêng khách đi du lịch nước ngoài bằng đường bộ qua cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh) đến Campuchia ước khoảng 40.000 lượt.

Khách đi du lịch nội địa xuất phát từ TPHCM đến các điểm du lịch được ưa chuộng như Phú Quốc, Phan Thiết, Nha Trang, Đà Lạt, Huế… có khoảng 90.000 lượt người, tăng 130% so cùng kỳ năm 2011. Bên cạnh đó còn có một lượng lớn khách tự tổ chức chuyến đi thông qua đặt vé máy bay, thuê xe riêng.

Trong tháng 1-2012, lượng khách du lịch trong nước đến TPHCM bao gồm cả khách đi tour, tự tổ chức chuyến đi cũng như khách tham quan các khu vui chơi giải trí như Đầm Sen, Suối Tiên .. ước đạt hơn 1 triệu lượt khách. Khu du lịch Suối Tiên đón 650.000 lượt khách (tăng 5%), Công viên văn hóa Đầm Sen đón 350.000 lượt khách ( tăng 6%), Khu du lịch địa đạo Củ Chi đón hơn 20.000 lượt khách, tăng 6% so với tết năm 2011.

Ngoài ra, nhiều điểm du lịch ở TPHCM như khu du lịch sinh thái Củ Chi, khu du lịch Một thoáng Việt Nam... cũng thu hút nhiều khách đến vui chơi giải trí.

Mỹ Hạnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gấp rút trợ lực doanh nghiệp

Gấp rút trợ lực doanh nghiệp

Hơn 12.000 doanh nghiệp (DN) đã phải rời bỏ thị trường mỗi tháng. Đó là chưa kể, trong 2 tháng qua khi tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều DN đã phải tạm ngưng hoạt động do không đảm bảo được công tác “3 tại chỗ” và “một cung đường hai điểm đến”. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

VinMart/ VinMart+ tập trung đảm bảo chuỗi cung ứng, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng

Đợt dịch Covid-19 thứ 4 đang diễn biến ngày càng phức tạp. Chính phủ triển khai mọi biện pháp để đảm bảo an toàn cho người dân, nhiều địa phương trên cả nước thực hiện giãn cách xã hội để phòng dịch. Trong giai đoạn hiện nay, các nhà bán lẻ đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo cung ứng hàng thiết yếu đến nhân dân. Nỗ lực ổn định hoạt động kinh doanh, liên tục khuyến mại, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng là các hoạt động nổi bật đang được VinMart/VinMart+ thực hiện. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản

Đến cuối tháng 7, ĐBSCL còn khoảng 500.000ha lúa hè thu trong giai đoạn thu hoạch. Do đang thực hiện nghiêm về phòng chống dịch Covid-19, nên Hậu Giang đã huy động 264 máy gặt đập liên hợp để thu hoạch lúa giúp nông dân.

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Du lịch

Hấp dẫn “du lịch số”

Dịch Covid-19 bùng phát, ngành dịch vụ du lịch gần như “đóng băng”. Tuy nhiên, thời điểm này loại hình “du lịch số” tìm được cơ hội, đáp ứng phần nào nhu cầu yêu thích “xê dịch” của du khách. Loại hình này được kỳ vọng sẽ song hành cùng với sản phẩm du lịch truyền thống trong thời gian tới ngay cả khi đẩy lùi được dịch bệnh.  

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế