Thả cá thể rùa nặng 7,5kg về môi trường tự nhiên

SGGPO
Gia đình ông Trần Văn Thể vừa ăn cơm trưa xong thì bất ngờ phát hiện một con rùa có mai màu đen, với trọng lượng khoảng 7,5kg đang bò vào nhà.

Khoảng 11 giờ 35 phút ngày 5-8, trong khi gia đình ông Trần Văn Thể (75 tuổi, trú tại khối 15, thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) vừa dùng xong bữa cơm trưa thì bất ngờ phát hiện có 1 cá thể rùa khỏe mạnh, có mai màu đen, với trọng lượng khoảng 7,5kg đang bò vào nhà mình.

Thả cá thể rùa nặng 7,5kg về môi trường tự nhiên ảnh 1 Ông Thể và đại diện chính quyền địa phương cùng người dân mang con rùa đi thả về lại môi trường tự nhiên
Do nhận định con rùa này là động vật hoang dã quý hiếm, nên gia đình ông Thể đã nhanh chóng trình báo lên chính quyền địa phương đến xác nhận, đồng thời tiến hành chăm sóc, tắm rửa sạch sẽ cho rùa.

Ngay sau đó, gia đình ông Thể đã quyết định mang con rùa này ra khu vực lòng hồ Bàu Ngãi ở địa bàn thị trấn Phố Châu để thả về lại môi trường tự nhiên trước sự chứng kiến của đại diện chính quyền địa phương và đông đảo người dân.

Thả cá thể rùa nặng 7,5kg về môi trường tự nhiên ảnh 2 Con rùa đã được thả về lại môi trường tự nhiên
Nhiều người dân ở địa bàn thị trấn Phố Châu cho biết, hành động thả rùa về lại môi trường sống tự nhiên của gia đình ông Trần Văn Thể là rất ý nghĩa, đáng trân quý, đồng thời qua đó góp phần nhỏ vào việc giữ gìn và bảo vệ động vật hoang dã.

DƯƠNG QUANG - MINH LÝ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Sân bay Nội Bài được Hội đồng sân bay quốc tế cấp chứng nhận an toàn chống dịch

Các cảng hàng không quốc tế gồm: Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng đều đăng ký tham gia chương trình đánh giá an toàn phòng dịch của Tổ chức Hội đồng sân bay quốc tế, trong đó Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã được cấp chứng nhận, 2 cảng hàng không còn lại đang tiếp tục thực hiện các thủ tục nghiêm ngặt để được cấp chứng nhận trong thời gian tới.

Quy hoạch

Tin buồn