Thái Lan: Đánh bom liên tiếp,7 người thương vong

Ngày 19-10, đã xảy ra 2 vụ đánh bom liên tiếp tại huyện Saiburi thuộc tỉnh Pattani, miền Nam Thái Lan, làm 2 cảnh sát cơ động bị thiệt mạng, 5 người khác bị thương.

 Chỉ huy cảnh sát huyện Saiburi, Đại tá Panya Karawanan cho biết quả bom đầu tiên được kích nổ bằng điện thoại di động khi xe bọc thép chở cảnh sát cơ động đi qua huyện này. Ngay sau đó, cảnh sát đã thoát hiểm trong vụ đánh bom thứ hai khi triển khai tới hiện trường một vụ cháy xe mô tô cách tuyến đường xảy ra vụ nổ bom đầu tiên chỉ vài kilômét.

Theo Đại tá Panya, quả bom thứ hai phát nổ sau khi cảnh sát rời khỏi hiện trường vụ cháy xe mô tô. Giới chức an ninh cho rằng những kẻ tấn công đã đốt cháy xe mô tô trên để dẫn dụ cảnh sát đến hiện trường.

ANH  VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây