Thái Lan: Đoàn người biểu tình vẫn không rời văn phòng chính phủ

Theo các hãng tin thế giới, tính đến 16 giờ chiều nay, 28-8, mặc cho hiệu lệnh của Tòa án yêu cầu giai tán đám đông, đoàn người biểu tình đòi Thủ tướng Samak từ chức kèo dài từ 3 ngày qua tại thụ đô Bangkok vẫn tiếp tục không chịu rời khỏi văn phòng chính phủ cho đến khi nào đề nghị của họ được thực hiện.

Trong khi đó, Thủ tướng Samak vẫn giữ thái độ bình tĩnh và đồng ý áp dụng phương án "mềm dẻo" không dùng vũ lực của Cục trưởng Cục Cảnh sát quốc gia Pol Gen Patcharawat Wongsuwan.

 

Một trong 9 lãnh đạo của PAD trong đoàn biểu tình. Ảnh: Reuters.

 

Cảnh sát Thái Lan tạm chợp mắt (tối hôm qua 27-8) trước Văn phòng Chính phủ. Ảnh: Bangkok Post.

N.B (Theo Reuters, Bangkok Post)

Tin bài liên quan: Thái Lan: Tòa án hình sự thông qua lệnh bắt khẩn cấp các thủ lĩnh PAD

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Iraq hỗ trợ Lebanon giải quyết tình trạng thiếu điện

Chính phủ Iraq vừa ký thỏa thuận cho phép Chính phủ Lebanon thanh toán 1 triệu tấn dầu nhiên liệu nặng trong vòng 1 năm bằng hàng hóa và dịch vụ, giúp Lebanon phần nào giảm bớt tình trạng thiếu điện nghiêm trọng.