Thái Lan gia hạn tình trạng khẩn cấp ở miền Nam

Sáng 10-4, một quả bom đã phát nổ bên ngoài Trung tâm thương mại Major Cineplex Ratchayothin ở quận Major Ratchayothin, phía Bắc thủ đô Bangkok. Theo phát ngôn viên Cảnh sát Bangkok Supisan Pakdinarunart, quả bom được đặt tại một trong 3 cabin điện thoại trước cửa trung tâm thương mại, khi phát nổ làm nhiều mảnh kính văng xa ra quanh đó.

Rất may không có ai bị thương. Sau vụ nổ, Thái Lan cũng đã nâng cấp báo động an ninh trong cả nước. Cùng ngày, chính quyền Thái Lan đã quyết định gia hạn tình trạng khẩn cấp ở các tỉnh miền Nam nước này khi các nguồn tin tình báo cảnh báo rằng lực lượng Hồi giáo ly khai sẽ mở rộng hoạt động ra nhiều khu vực khác của Thái Lan. Bộ trưởng Nội vụ Thái Lan cho biết tình trạng khẩn cấp sẽ kéo dài thêm 3 tháng.

L.V. (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.