Thái Lan: Họp khẩn đối phó khả năng biểu tình

Căng thẳng chính trị leo thang ở Thái Lan ngay sau khi kết thúc Tết Songkran vào ngày 17-4. Cảnh sát cho biết nhiều nhóm biểu tình chống chính phủ ở các tỉnh sẽ tụ tập về thủ đô Bangkok để tuần hành. Phó Chỉ huy cảnh sát quốc gia Thái Lan Wichian Potposri đã triệu tập một cuộc họp khẩn cấp của các quan chức cảnh sát, trong đó có cả Phó Thị trưởng Bangkok Wallop Suwandi tham dự, nhằm thảo luận kế hoạch bảo đảm an ninh cho thủ đô Bangkok. Theo ông Wichian, các cuộc biểu tình kiểu này có thể dẫn tới lộn xộn, khiến tình hình vượt khỏi tầm kiểm soát.

Trước đó, người đứng đầu Tổ chức Mạng lưới Temujin Chanapat Na Nakorn nói rằng tổ chức này sẽ đưa ra các bằng chứng về kế hoạch của cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra đối đầu với chính phủ. Theo lời ông này, kế hoạch trên bao gồm việc thuê khoảng 20.000 người từ miền Bắc và Đông Bắc kéo về Bangkok biểu tình sau dịp Tết Songkran.

Trong một diễn biến khác, Thủ tướng Surayud Chulanont vẫn chưa phát đi bất kỳ tín hiệu nào về việc cải tổ nội các mặc dù vấn đề này dự kiến sẽ được đưa ra thảo luận trong phiên họp nội các thường kỳ vào hôm nay, 18-4. Nhiều dự đoán cho biết khả năng không có bộ trưởng nào trong nội các bị sa thải, nhưng có thể sẽ có thêm những bộ trưởng mới.

H.A. (Theo Bangkok Post, Nation)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Chợ trời nổi tiếng ở Madrid mở cửa trở lại

Sau hơn 8 tháng phải đóng cửa vì dịch Covid-19, chợ El Rastro - chợ trời rộng lớn của Madrid (Tây Ban Nha), đã mở cửa trở lại nhưng ít quầy hàng hơn, với an ninh được thắt chặt.