Thái Lan: Họp khẩn đối phó khả năng biểu tình

Căng thẳng chính trị leo thang ở Thái Lan ngay sau khi kết thúc Tết Songkran vào ngày 17-4. Cảnh sát cho biết nhiều nhóm biểu tình chống chính phủ ở các tỉnh sẽ tụ tập về thủ đô Bangkok để tuần hành. Phó Chỉ huy cảnh sát quốc gia Thái Lan Wichian Potposri đã triệu tập một cuộc họp khẩn cấp của các quan chức cảnh sát, trong đó có cả Phó Thị trưởng Bangkok Wallop Suwandi tham dự, nhằm thảo luận kế hoạch bảo đảm an ninh cho thủ đô Bangkok. Theo ông Wichian, các cuộc biểu tình kiểu này có thể dẫn tới lộn xộn, khiến tình hình vượt khỏi tầm kiểm soát.

Trước đó, người đứng đầu Tổ chức Mạng lưới Temujin Chanapat Na Nakorn nói rằng tổ chức này sẽ đưa ra các bằng chứng về kế hoạch của cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra đối đầu với chính phủ. Theo lời ông này, kế hoạch trên bao gồm việc thuê khoảng 20.000 người từ miền Bắc và Đông Bắc kéo về Bangkok biểu tình sau dịp Tết Songkran.

Trong một diễn biến khác, Thủ tướng Surayud Chulanont vẫn chưa phát đi bất kỳ tín hiệu nào về việc cải tổ nội các mặc dù vấn đề này dự kiến sẽ được đưa ra thảo luận trong phiên họp nội các thường kỳ vào hôm nay, 18-4. Nhiều dự đoán cho biết khả năng không có bộ trưởng nào trong nội các bị sa thải, nhưng có thể sẽ có thêm những bộ trưởng mới.

H.A. (Theo Bangkok Post, Nation)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Khi trẻ vào trung học

“Đánh dấu sự kiện chuyển cấp đặc biệt, từ tháng 9 tới, hãng xe buýt của vùng sẽ đưa đón các bạn vào trung học. Bố mẹ sẽ không cần đưa con đến trường nữa”. 
" />