Thái Lan mong muốn mở lại tour du lịch với Việt Nam

Sáng 11-11, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, đã tiếp ngài Nikorndej Balankura, Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam đang có chuyến thăm TPHCM nhân dịp nhận nhiệm vụ tại Việt Nam. 

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Văn Nên đánh giá cao mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp lâu đời Việt Nam - Thái Lan; cảm ơn Tổng Lãnh sự quán Thái Lan và cộng đồng người Thái Lan tại TPHCM đã chung tay ủng hộ TPHCM trong công tác phòng chống dịch Covid-19 vừa qua. 

Thái Lan mong muốn mở lại tour du lịch với Việt Nam ảnh 1 Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên tiếp Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam Nikorndej Balankura. Ảnh: CAO THĂNG

Đồng chí Nguyễn Văn Nên cho biết, Thái Lan hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam trong ASEAN, nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ 9/140 nước và vùng lãnh thổ có vốn đầu tư tại Việt Nam. Không chỉ trong khuôn khổ song phương, Việt Nam và Thái Lan phối hợp chặt chẽ và ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn khu vực và quốc tế. Tại TPHCM, tính đến tháng 10-2021, Thái Lan là nhà đầu tư lớn thứ 12/116 nước và vùng lãnh thổ có vốn đăng ký tại TPHCM với tổng trị giá hơn 467 triệu USD và 231 dự án. TPHCM đón hơn 180.000 lượt du khách Thái Lan mỗi năm, xếp thứ 9/20 thị trường có lượng khách du lịch lớn đến TPHCM.

Về phần mình, ngài Đại sứ Thái Lan khẳng định sẽ làm hết sức mình để thúc đẩy quan hệ hai nước, trong đó có TPHCM và các địa phương của Thái Lan. Đại sứ Nikorndej Balankura đánh giá cao vai trò trung tâm kinh tế - thương mại của TPHCM, nơi chiếm 80% tổng số doanh nghiệp Thái Lan đang hoạt động tại Việt Nam, đồng thời cảm ơn sự giúp đỡ của lãnh đạo TPHCM với cộng đồng người Thái Lan sinh sống và làm ăn tại TPHCM trong giai đoạn bùng phát dịch vừa qua. Để chuẩn bị cho giai đoạn hợp tác thời kỳ phục hồi kinh tế hậu Covid-19, Đại sứ Nikorndej Balankura cho biết Thái Lan sẽ tiếp tục tập trung vào quan hệ thương mại và đầu tư với Việt Nam.

Theo ngài Đại sứ, Thái Lan sẽ cố gắng cùng Việt Nam mở lại các tour du lịch giữa hai nước, trong đó làm sao tăng lượng du khách qua lại giữa TPHCM và Thái Lan. Ngài Đại sứ cho biết, Tổng cục Du lịch Thái Lan sẽ có kế hoạch cụ thể hợp tác với Việt Nam trong thời gian tới. Bên cạnh đó, đồng chí Nguyễn Văn Nên và ngài Đại sứ Nikorndej Balankura thống nhất sẽ phối hợp tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 45 năm quan hệ Việt Nam - Thái Lan (6-8-1976 - 6-8-2021) vào tháng 12 tới.  

Đọc nhiều nhất

Thúc đẩy hợp tác giữa TPHCM với các địa phương Campuchia

Thúc đẩy hợp tác giữa TPHCM với các địa phương Campuchia

Ngày 31-1, đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM, đã tiếp ông Sok Dareth, Tổng Lãnh sự Campuchia tại TPHCM, đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại TPHCM.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.