Thái Lan: Phe áo đỏ lên kế hoạch biểu tình rầm rộ

Lực lượng “áo đỏ” Mặt trận dân chủ thống nhất chống độc tài (UDD) ngày 24-2 thông báo sẽ tổ chức một cuộc biểu tình lớn vào khoảng trung tuần tháng 3 thay vì vào ngày 26-2 với mục đích đòi giải tán Quốc hội và tiến hành bầu cử.

Theo một số nguồn tin từ Thái Lan, số người tham gia cuộc biểu tình có thể lên đến cả triệu người và có thể sẽ kéo dài trong 1 tuần để gây sức ép lên Chính phủ Thái Lan.

Trong khi đó, Tư lệnh Lục quân Thái Lan, tướng Anupong Paochinda, tuyên bố quân đội sẽ tập trung giúp chính phủ duy trì luật pháp và trật tự xã hội trước, trong và sau “ngày phán quyết” (26-2) khi tòa án Thái Lan quyết định số phận số tài sản trị giá 76 tỷ bạt (2,3 tỷ USD) đang bị phong tỏa của gia đình cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra. 

A.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế Ấn Độ sử dụng xét nghiệm kháng nguyên nhanh. Ảnh: Hindustan Time

Chạy đua với cuộc chiến chống Covid-19

Sáng 27-7 (giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) lần đầu tiên tổ chức phiên tham vấn về thực thi Nghị quyết 2565, được thông qua hồi tháng 2 về phân phối công bằng vaccine Covid-19 cho các nước trong bối cảnh đại dịch đang diễn biến phức tạp, nhất là ở một số nước có xung đột.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.