Thái Lan quyết truy tìm bà Yingluck

SGGP
Theo Bangkok Post, Phó Thủ tướng Thái Lan Prawit Wongsuwon ngày 12-1 cảnh báo các quan chức có nguy cơ bị buộc tội nếu họ không tìm cách bắt cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra.

Thái Lan quyết truy tìm bà Yingluck

Cảnh báo của ông Prawit được đưa ra sau khi Văn phòng Tổng Chưởng lý (OAG) Thái Lan tiết lộ rằng cơ quan này vẫn chưa yêu cầu dẫn độ bà Yingluck do thiếu thông tin về nơi ở của bà. 

Phó Thủ tướng Prawit cho biết các công tố viên, cảnh sát và Bộ Ngoại giao phải hợp tác để theo dõi bà Yingluck, nếu không họ sẽ bị truy tố theo Mục 157 của Bộ luật Hình sự Thái Lan. Phần này liên quan đến các hành vi vi phạm trách nhiệm của các quan chức nhà nước. 

Trước nhiều nguồn tin cho rằng bà Yingluck hiện đang ở Anh, ông Brian Davidson, Đại sứ Anh tại Thái Lan, đã từ chối bình luận về việc liệu Anh đã cấp quy chế tị nạn cho bà Yingluck hay chưa.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tại biên giới giáp Syria

Căng thẳng mới bùng lên ở Syria

Khu vực Tây Bắc Syria lại đứng trước bờ vực chiến tranh khi Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ngày 19-2 đe dọa sẽ mở chiến dịch quân sự mới. Nếu như chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ năm 2019 là nhằm tấn công các tổ chức người Kurd ly khai tại Syria thì lần này mục tiêu là chính quân đội Syria.  

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc “sốt”, thế giới lo

Dịch nCoV xảy ra đúng vào lúc kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại, nợ công tăng lên, tiêu thụ nội địa chững lại và chính sách thuế quan của Mỹ đè nặng. Nếu dịch bệnh không được kiểm soát sớm, kinh tế của Trung Quốc chắc chắn bị ảnh hưởng và điều này sẽ tác động tiêu cực đến kinh tế toàn cầu.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nỗ lực thay đổi

Tờ South China Morning Post số ra ngày 16-2 cho biết Singapore đang tìm mọi cách để hướng tới năng lượng xanh trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng khốc liệt.