Thái Lan quyết truy tìm bà Yingluck

SGGP
Theo Bangkok Post, Phó Thủ tướng Thái Lan Prawit Wongsuwon ngày 12-1 cảnh báo các quan chức có nguy cơ bị buộc tội nếu họ không tìm cách bắt cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra.

Thái Lan quyết truy tìm bà Yingluck

Cảnh báo của ông Prawit được đưa ra sau khi Văn phòng Tổng Chưởng lý (OAG) Thái Lan tiết lộ rằng cơ quan này vẫn chưa yêu cầu dẫn độ bà Yingluck do thiếu thông tin về nơi ở của bà. 

Phó Thủ tướng Prawit cho biết các công tố viên, cảnh sát và Bộ Ngoại giao phải hợp tác để theo dõi bà Yingluck, nếu không họ sẽ bị truy tố theo Mục 157 của Bộ luật Hình sự Thái Lan. Phần này liên quan đến các hành vi vi phạm trách nhiệm của các quan chức nhà nước. 

Trước nhiều nguồn tin cho rằng bà Yingluck hiện đang ở Anh, ông Brian Davidson, Đại sứ Anh tại Thái Lan, đã từ chối bình luận về việc liệu Anh đã cấp quy chế tị nạn cho bà Yingluck hay chưa.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Huấn luyện quân sự từ xa

Trong thời dịch Covid-19, phương thức làm việc từ xa ngày càng được ưa chuộng kể cả trong quân đội.