Thái Lan triển khai 30.000 cảnh sát đảm bảo an ninh cho APEC

Trang tin Thai PBS World cho biết Thái Lan sẽ triển khai 30.000 cảnh sát đảm bảo an ninh cho Hội nghị cấp cao Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) diễn ra tại thủ đô nước này vào ngày 18 và 19-11 tới. 
Lực lượng cảnh sát Thái Lan. Ảnh: AP
Lực lượng cảnh sát Thái Lan. Ảnh: AP

Cảnh sát trưởng quốc gia Thái Lan - Tướng Damrongsak Kittipraphat cho biết trong số này, 3.000 cảnh sát được bố trí bảo vệ an ninh tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Queen Sirikit, địa điểm tổ chức hội nghị. Khoảng 2.000 nhân viên quân sự sẽ được huy động bảo vệ bên trong và xung quanh trung tâm hội nghị.

Ngoài ra, đơn vị rà phá thiết bị nổ được trang bị chó nghiệp vụ và robot phá chất nổ cũng được triển khai. Con đường phía trước Trung tâm Hội nghị quốc gia Queen Sirikit, từ giao lộ Asoke đến giao lộ Rama IV, sẽ đóng cửa hoàn toàn từ ngày 16 đến 19-11. Ga tàu điện ngầm tại trung tâm hội nghị cũng đóng cửa trong khoảng thời gian trên.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Động đất mạnh 7,8 tại Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 100 người thiệt mạng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Động đất mạnh 7,8 tại Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 100 người thiệt mạng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

CNN đưa tin, theo Cơ quan Khảo sát địa chấn Mỹ (USGS), một trận động đất có độ lớn 7,8 độ Ritcher đã xảy ra sáng 6-2 tại địa điểm cách huyện Nurdagı, tỉnh Gaziantep, Thổ Nhĩ Kỳ 23km. Theo giới chức Thổ Nhĩ Kỳ, có ít nhất 100 người thiệt mạng và hàng chục người bị mắc kẹt dưới các đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và nước láng giềng Syria.

Hồ sơ - tư liệu

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.

Chuyện đó đây

Canada: Xu hướng không sử dụng tiền mặt tăng mạnh

Kết quả nghiên cứu từ Phòng thí nghiệm phân tích nông nghiệp - thực phẩm của trường Đại học Dalhousie, Canada cho thấy, sử dụng hình thức thanh toán điện tử tại cửa hàng tạp hóa có chiều hướng tăng mạnh.