Anh

Thăm dò dư luận để tìm bức tranh đẹp nhất nước

Phòng nghệ thuật Quốc gia (ảnh) ở London đã phối hợp cùng Chương trình truyền hình Radio 4’s Today của BBC tổ chức cuộc thăm dò dư luận về bức tranh vĩ đại nhất của Anh.

Đây là cuộc thăm dò lần đầu tiên thuộc dạng này ở Anh, khuyến khích công chúng đề cử và viết nhận xét giải thích lý do vì sao mình chọn tác phẩm nhằm giúp các chuyên gia nghệ thuật tìm hiểu đánh giá các tác phẩm nghệ thuật của Anh. 

Danh sách 10 tuyệt tác cuối cùng sẽ được công bố trên chương trình Radio 4’s Today vào ngày 15-8 và đấu tháng 9 sẽ công bố kết quả cuối cùng.

K.B (Theo BBC)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Giấc mơ Việt Nam của Giáo sư Nguyễn Đăng Hưng

Cuốn sách Giấc mơ Việt Nam tôi (Omega Plus và NXB Hội Nhà văn) của GS Nguyễn Đăng Hưng, chia sẻ đến bạn đọc cả một hành trình dài từ những ngày nung nấu giấc mơ Việt Nam đến những bước đi nhỏ trên con đường đầy gập ghềnh, khó khăn cho đến những thành quả được cả hai chính phủ Bỉ và Việt Nam công nhận.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.