Thăm dò tại Mỹ: 76% ủng hộ một tổng thống da đen

* Mỹ:  76% ủng hộ một tổng thống da đen

Theo kết quả thăm dò của CNN và tạp chí Esscence tại Mỹ được công bố trên CNN sáng nay 4-3, 76% số người được hỏi cho biết sẵn sàng ủng hộ một tổng thống là người da đen, tăng 14% so với tháng 12-2006.

Theo các nhà tổ chức cuộc thăm dò, sự thành công của ứng viên tổng thống Barack Obama đã giúp cho tỷ lệ này tăng lên.

Điều quan trọng là có tới 78% số người da trắng ủng hộ tổng thống da đen trong khi chỉ có 69% người da đen ủng hộ tổng thống cùng màu da. Cũng theo kết quả thăm dò này, chỉ có  63% số người được hỏi ủng hộ tổng thống là phụ nữ, kém 13% so với tỷ lệ ủng hộ tổng thống là người da đen.

Canada: Lần đầu tiên phát hành các đồng tiền Olympic bằng vàng và bạc

Kho bạc Hoàng gia Canada lần đầu tiên ra mắt các đồng tiền bằng vàng và bạc tôn vinh những giá trị tinh thần của các kỳ Đại hội thể thao Olympic. Được phép của Uỷ ban Olympic quốc tế (IOC), trong năm 2008 này, kho bạc sẽ cho lưu hành 50.000 đồng tiền Olympic bằng vàng (ảnh). Ngoài ra, kho bạc cũng nhận các đơn đặt hàng đối với các đồng xu bằng bạc. Cả hai đồng tiền này đều có hình lá phong, được coi là biểu tượng của Canada.

Hãng tin AFP cho biêt, Canada cũng có kế hoạch phát hành hai loại đồng tiền này vào các năm 2009 và 2010, là thời điểm Canada đăng cai Đại hội thể thao Olympic mùa Đông tại thành phố Vancouver. Đồng tiền vàng của Đại hội thể thao Olympic mùa Đông Vancouver năm 2010 được đúc từ một ounce vàng nguyên chất 99,99% và có giá trị tương ứng 50 USD Canada. Trong khi đó, đồng tiền bạc có giá trị 5 USD Canada trong dịp đại hội thể thao này sẽ được đúc từ 1 ounce bạc nguyên chất 99,99%.

TP Mexico: Triển khai cấm hút thuốc nơi công cộng 

Kể từ 7-4, thành phố Mexico - nơi có 18 triệu người dân Mexico sinh sống, sẽ áp dụng lệnh cấm hút thuốc ở các nơi công cộng. Người vi phạm sẽ bị phạt từ 50USD đến 300 USD tùy nơi vi phạm. (Reuters)

Mỹ: Trung tâm Bảo vệ và Kiểm soát bệnh tật ở Mỹ thông báo hằng năm tại Mỹ có hơn 90.000 trẻ em bị đối xử tệ, bao gồm đánh, đá, cắn, làm phỏng, đe dọa và ruồng bỏ... (Reuters)

Ecuador: FARC tuyên bố sẽ không thả cựu ứng cử viên tổng thống Columbia Ingrid Betancourt cùng 38 con tin còn lại, cho đến khi 500 tay súng của họ đang bị chính quyền Columbia bắt giữ được thả tự do. (BBC)

H.CH- H.Q- N.B

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Pfizer bào chế thuốc điều trị Covid-19

Pfizer bào chế thuốc điều trị Covid-19

Bên cạnh vaccine, hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ, trong ngày 27-9, thông báo đã bắt đầu nghiên cứu giai đoạn thử nghiệm thuốc kháng virus qua đường uống để ngăn ngừa bệnh Covid-19 ở những người đã phơi nhiễm với virus. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Tìm người kế vị Thủ tướng Merkel

Sáng 26-9, các điểm bỏ phiếu trên toàn nước Đức đồng loạt mở cửa đón cử tri đi bầu Quốc hội liên bang khóa 20 nhiệm kỳ 2021-2025. Đây cũng là vòng tổng tuyển cử lịch sử khi đánh dấu sự kết thúc 16 năm cầm quyền của nữ Thủ tướng Angela Merkel - chính trị gia được người dân yêu mến nhất nhiều năm qua.

Chuyện đó đây

Nông trại container

Trồng rau quả ở Nam cực tưởng chừng là một việc ngoài sức tưởng tượng do băng giá bao phủ. Thế nhưng, những “nông trại container” của các chuyên gia Hàn Quốc tại Trạm nghiên cứu vua Sejong ở Nam cực lại đang thu hoạch đủ các loại rau quả.