Thăm hỏi, chúc mừng lễ Sene Dolta đồng bào Khmer tại Sóc Trăng

SGGPO

Ngày 17-9, ông Lê Sơn Hải, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy Ban Dân tộc, cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc mừng lễ Sene Dolta của đồng bào Khmer tại tỉnh Sóc Trăng. Lễ Sene Dolta truyền thống của đồng bào dân tộc Khmer năm 2020 diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 16 đến 18-9).

Thăm hỏi, chúc mừng lễ Sene Dolta đồng bào Khmer tại Sóc Trăng ảnh 1 Ông Lê Sơn Hải, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy Ban Dân tộc và đoàn công tác thăm hỏi và chúc mừng lễ Sene Dolta tại Ban chấp hành Hội đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng.

Đoàn đã đến thăm, chúc mừng và tặng quà cho các vị hòa thượng, thượng tọa trong Ban chấp hành Hội đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng, các gia đình chính sách, cán bộ hưu trí, người uy tín tiêu biểu người Khmer và Trường bổ túc văn hóa Pali trung cấp Nam bộ Sóc Trăng.

Tại các điểm đến, ông Lê Sơn Hải đã ân cần thăm hỏi, chúc các vị chức sắc, sư sãi và đồng bào dân tộc Khmer đón lễ Sene Dolta trong niềm vui đầm ấm và hạnh phúc.

Thăm hỏi, chúc mừng lễ Sene Dolta đồng bào Khmer tại Sóc Trăng ảnh 2 Ông Phan Văn Sáu, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng đến thăm, chúc mừng lễ Sene Dolta Hòa thượng Dương Nhơn, Trụ trì chùa Prếk On Đớk (Mỹ Xuyên, Sóc Trăng)

Trước đó,  lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng cũng đã tổ chức nhiều đoàn đến thăm, tặng quà tại các điểm chùa Khmer, gặp gỡ, chúc mừng các vị chức sắc, sư sãi, người có uy tín trong đồng bào dân tộc, các gia đình Khmer nghèo, khó khăn...

Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng đã ghi nhận những đóng góp quan trọng của đồng bào dân tộc Khmer trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà. Đồng thời, kêu gọi cộng đồng dân tộc Khmer và các dân tộc khác trên địa bàn tỉnh tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, phấn đấu cùng với các cấp ủy, chính quyền xây dựng quê hương Sóc Trăng ngày càng giàu, đẹp.

Thăm hỏi, chúc mừng lễ Sene Dolta đồng bào Khmer tại Sóc Trăng ảnh 3 Ông Dương Sà Kha, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng thăm, tặng quà gia đình người có uy tín trong đồng bào dân tộc Khmer.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, các hoạt động trong khuôn khổ của lễ Sene Dolta được đồng bào Khmer ở các phum sóc và điểm chùa tổ chức an toàn, tiết kiệm, hiệu quả và luôn nêu cao tinh thần toàn dân phòng, chống dịch.

Tỉnh Sóc Trăng có dân số trên 1,3 triệu người, trong đó đồng bào Khmer có khoảng 400.000 người (chiếm hơn 30% dân số của tỉnh). Thời gian qua, với nhiều chương trình, chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội và dân trí, đời sống của đồng bào dân tộc Khmer không ngừng được cải thiện, bộ mặt các phum sóc ngày càng khang trang, tỉ lệ hộ nghèo của đồng bào Khmer cuối năm 2019 chỉ còn 7.600 hộ.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân chụp ảnh làm CCCD gắn chip. Ảnh: CHÍ THẠCH

Công an TPHCM khẩn trương cấp căn cước gắn chip cho người dân

Từ đầu tháng 11-2021 tới nay, các cán bộ chiến sĩ công an 21 quận huyện và TP Thủ Đức, TPHCM nỗ lực cả ngày lẫn đêm để làm căn cước công dân (CCCD) gắn chip điện tử cho người dân trên địa bàn. Nhiều người già, tàn tật, neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn… đều được cán bộ chiến sĩ còn tới tận nhà để làm CCCD.

Bút Sài Gòn

Đừng chụp dao rơi

- Dòng tiền quá mạnh đổ vào thị trường chứng khoán làm quá trời mã cổ phiếu tăng giá vù vù. Điều đáng chú ý gần đây là hàng loạt sếp bự doanh nghiệp đăng ký bán ra một lượng lớn cổ phiếu của chính doanh nghiệp mà họ đang điều hành. Chuyện này nên “phiên dịch” thế nào?

Giao thông - Đô thị

Giảm thuế trước bạ, lượng xe đăng ký tăng mạnh

Theo Nghị định số 103/2021/NĐ-CP ngày 26-11-2021, kể từ 1-12-2021, ô tô, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước áp dụng giảm 50% mức thu lệ phí trước bạ. Ghi nhận trong 2 ngày qua, lượng xe đăng ký tăng.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN, Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: